Họp báo Indonesia – Việt Nam: HLV Shin Tae Yong đổ tại sân xấu, chê học trò

HLV Shin Tae Yong của Indonesia đổ tại mặt sân xấu nên Indonesia chơi không tốt.

– Việc nhận bàn thua ngay đầu hiệp một và đầu hiệp hai, phải chăng đội bóng của ông thiếu tập trung?

Về bàn thua đầu tiên. Tôi đã nói các cầu thủ phải cẩn thận 5 phút đầu trận và 5 phút cuối. Nhưng thủ môn của chúng tôi đã không sẵn sàng, xử lý không hợp lý. Bàn thua thứ hai, chúng tôi đã mất một chút tập trung trong việc theo kèm cầu thủ đối phương.

HLV Shin Tae Yong

– Xin ông cho biết đâu là điểm khác biệt giữa hai đội tạo ra khác biệt hôm nay?

Tôi phải phân tích đã. Tôi chưa thế nói. Tôi chưa phân tích nên không thể nói chắc.

– Trước trận ông nói ông đến đã giúp Indonesia mạnh ngang hàng với Việt Nam và Indonesia. Sau trận này ông có còn nghĩ như vậy không? Ông sẽ nói gì với người hâm mộ Indonesia?

Chúng tôi vẫn còn nhiều việc làm để giúp bóng đá Indonesia phát triển. Chúng tôi thua trận nên tôi xin lỗi đã làm thất vọng người hâm mộ Indonesia

– Xin ông cho biết lý do vì sao thất bại? Vì sao Indonesia chơi thất vọng hơn nhiều tại Bung Karno?

ĐT Việt Nam thường chơi trên sân này, còn chúng tôi thì không quen. Chúng tôi nhận bàn thua sớm, thủ môn đã không làm tốt nhiệm vụ. Cả đội chúng tôi làm không tốt ở trận này. Sân đấu ngày hôm nay không tốt như hồi SEA Games. Đó là lý do chúng tôi chơi không tốt.

– Vòng bảng ông nói Việt Nam giữ sạch lưới vì đối đầu đội yếu. Giờ hai trận bán kết họ thắng mà không thủng lưới. Vậy ông còn nghĩ như cũ không?

Tôi nghĩ Việt Nam chơi tốt hôm nay. Việt Nam là đội mạnh. Chúc mừng tiếp tục sạch lưới.

Cuộc phỏng vấn bắt đầu…

HLV Shin Tae Yong sẽ đối thoại với truyền thông sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia ở lượt về bán kết AFF Cup 2022. ĐT Indonesia đã cầm hòa Việt Nam 0-0 trong trận lượt đi tại Indonesia.

HLV Shin Tae Yong

Khác với lượt đi, Indonesia đã gặp khó khăn trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình. Không còn là một thế trận áp đảo như tại Bung Karno, các cầu thủ Indonesia gần như không tạo ra được cơ hội nguy hiểm nào trong hiệp một trong khi nhận bàn thua sớm từ phút thứ 3 do công của Tiến Linh. Ngay đầu hiệp hai, Tiến Linh lại lập công giúp ĐT Việt Nam giành chiến thắng 2-0, qua đó ĐT Việt Nam vào chung kết.

Những phát biểu trong cuộc họp báo trước trận của HLV Shin Tae Yong

– PV: “Indonesia chỉ cần hoà có bàn thắng với Việt Nam ở sân Mỹ Đình là đi tiếp. Vậy mục tiêu mà đội bóng của ông hướng đến cụ thể là hòa có tỷ số trong 90 phút hay hướng tới chiến thắng?”

HLV Shin Tae Yong: “Hai đội đều muốn thắng để đi tiếp. Tôi không bao giờ muốn hòa, cũng chẳng muốn đá hiệp phụ. Chúng tôi muốn kết thúc trận đấu sắp tới chỉ trong 90 phút”.

HLV Shin Tae Yong thừa nhận đội khách Indonesia sẽ không vào trận ở Mỹ Đình với tư tưởng cầu hòa có bàn thắng với đội chủ nhà Việt Nam

– PV: HLV Park Hang Seo nói ĐT Việt Nam đội mạnh hơn ĐT Indonesia, quan điểm của ông ra sao?

HLV Shin Tae Yong: “Tôi có thể nói ĐT Việt Nam là một đội bóng tốt. Việt Nam và Indonesia là hai đội mạnh của Đông Nam Á. Nhưng Indonesia đang ngày càng chơi tốt hơn. Giờ đây tôi có thể nói rằng Indonesia và Việt Nam hiện đang ngang ngửa nhau về trình độ, không đội nào tốt hơn cả”.

– PV: Có 3 HLV Hàn Quốc tại AFF Cup 2022. Đây là động lực hay áp lực dành cho ông? 

HLV Shin Tae Yong: “Đây là động lực cho tôi khi có sự cạnh tranh với các HLV đồng hương. Nhưng đây cũng là điều giúp bóng đá Hàn Quốc phát triển hơn”.

– PV: “Tuyển Indonesia di chuyển bằng chuyên cơ chỉ mất 4 tiếng, còn ĐT Việt Nam thì đi đường bình thường. Đó có phải là lợi thế của ĐT Indonesia?”

HLV Shin Tae Yong: “Đây là lợi thế nhỏ. Rõ ràng Việt Nam có chuyến di chuyển khó khăn hơn chúng tôi”.

– PV: “Theo ông, những thuận lợi và thách thức của ĐT Indonesia ở trận lượt về tại Mỹ Đình ra sao?”

HLV Shin Tae Yong: “Lợi thế là các cầu thủ ĐT Indonesia đều đang quyết tâm và sẽ nỗ lực hết sức mình. Chúng tôi chẳng có bất lợi gì ở trận đấu ngày mai”.

– PV: “HLV Sau vòng bảng AFF Cup 2022, ông từng nói rằng ĐT Việt Nam không thủng lưới vì chỉ mới gặp các đối thủ yếu. Nhưng tại trận bán kết lượt đi vừa qua, ĐT Indonesia cũng không ghi bàn. Đó là do hàng công Indonesia yếu hay hàng thủ Việt Nam tốt?”

HLV Shin Tae Yong: “Tôi đồng ý tuyển Việt Nam có tổ chức tốt. Hàng thủ đã thể hiện sức mạnh. Tôi đồng ý như thế không có nghĩa nói rằng chúng tôi tấn công không tốt. Chúng tôi bỏ lỡ một số cơ hội rõ ràng để ghi bàn. Rõ ràng hàng công của chúng tôi cũng mạnh và vẫn thể hiện tốt ở trận đấu đó”.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-hop-bao-indonesia-viet-nam-hlv-shin-tae-yong-do-tai-san-xau-che-hoc-tro-c28a46317.html

 

 

XEM THÊM