‘Xuống hạng đã là án nhẹ nhất với những vi phạm của Man City’

Phát ngôn từ người từng đảm nhiệm vị trí cố vấn tài chính cho Man City khẳng định: ‘Xuống hạng là án phạt nhẹ nhất’ do những vi phạm về công bằng tài chính.

Đã có một cuộc điều tra diện rộng được bắt đầu từ tháng 2 năm 2023, xuất phát từ việc Man City dính vào 115 cáo buộc vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Phía các nhà ĐKVĐ Premier League tất nhiên phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định có “bằng chứng không thể chối cãi” để chứng minh CLB của họ vô tội.

Cần nhắc lại đôi chút là vào hồi đầu mùa giải này, Everton đã bị phạt trừ 10 điểm trên BXH Premier League vì vi phạm FFP. Sau Everton, vào tuần trước, Nottingham cũng bị cáo buộc.

Man City trong tường hợp bị kết tội sẽ phải đối mặt với hình phạt tương tự hoặc nặng hơn như tước các chức vô địch Premier League, giáng xuống hạng, trục xuất khỏi các giải đấu chuyên nghiệp Anh…

Tại một buổi trò chuyện với talkSPORT, cựu cố vấn của Man City, Stefan Borson tỏ ra không hề lạc quan về tình hình của The Citizens. Ông cho rằng xuống hạng đã là án phạt nhẹ nhất mà nhà ĐKVĐ Premier League phải đối mặt.

“Tính chất của các cáo buộc của Nottingham và Everton khác với các cáo buộc của Man City. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu những cáo buộc đó được chứng minh, Man City sẽ phải nhận án phạt nhẹ nhất là xuống hạng.

Man City khẳng định nguồn tài trợ của họ trị giá 50-60 triệu bảng nhưng thực ra chỉ 8 triệu bảng. Họ đã lừa dối rất nhiều bên, từ các chuyên gia, những người đang thẩm định, BTC Premier League, FA cũng như UEFA.

Tính chất của vụ việc là cực kì nghiêm trọng, không ai có thể phủ nhận điều này. Chính Man City cũng nói trong bản tường trình rằng đây là vụ việc nghiêm trọng nhất”.

Cách đây ít ngày, Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters cho biết ngày xét xử Man City đã được ấn định. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ ngày cụ thể. “Tôi chỉ muốn nói rằng ngày diễn ra phiên điều trần về vụ Man City đã được ấn định. Thật không may, tôi không thể cho bạn biết ngày đó là ngày nào”.

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/xuong-hang-da-la-an-nhe-nhat-voi-nhung-vi-pham-cua-man-city-a646262.html

XEM THÊM