Xử lý 2 cụm rạp để khán giả dưới 18 tuổi xem phim của Trấn Thành

Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Thanh Liêm cho biết Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã báo cáo kết quả và xử lý hai cụm rạp vi phạm.

Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) Lê Thanh Liêm cho biết kết quả thanh tra ban đầu về việc học sinh vô tư vào rạp xem phim Mai dù phim dán nhãn 18+ đã có từ sáng 28/2.

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã báo cáo qua điện thoại về kết quả kiểm tra, đồng thời đã xử lý hai cụm rạp vi phạm để xảy ra tình trạng này.

“Liên quan đến việc này, tất cả thanh tra các sở, không riêng gì Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phải làm việc thường xuyên. Không phải khi có sự việc mới vào cuộc”, ông Lê Thanh Liêm nêu.

Đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất cụm rạp Cinestar Quốc Thanh (Quận 1, TP.HCM).

Chiều ngày 28/2, quản lý cụm rạp Cinestar Quốc Thanh (Quận 1, TP.HCM) xác nhận với Tiền Phong thông tin đoàn kiểm tra gồm đại diện thanh tra sở và công an đến kiểm tra độ tuổi khán giả xem Mai. Đại diện cụm rạp Cinestar Quốc Thanh cho biết tại thời điểm kiểm tra không phát hiện có trường hợp dưới 18 tuổi.

“Chúng tôi tự ý thức việc làm đúng quy định của pháp luật, tuân thủ nghiêm ngặt việc kiểm tra khán giả xem phim đúng độ tuổi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng trước đây ít khi kiểm tra”, quản lý cụm rạp Cinestar Quốc Thanh cho biết.

Vị này thông tin thêm việc kiểm tra được đẩy mạnh sau khi có phản ánh cho rằng một số cụm rạp để lọt học sinh dưới 18 tuổi xem phim Mai.

Phim Mai được dán nhãn 18+ vì có nhiều cảnh nóng.

Trước đó, vào ngày 22/2, ông Lê Thanh Liêm – Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL – cho biết việc kiểm tra, đôn đốc các rạp chiếu phim phải làm đúng quy định, đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như quy định dán nhãn là việc làm thường xuyên.

“Nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý. Việc này được ghi cụ thể ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim”, Chánh thanh tra Bộ VHTTDL nói.

Bộ VHTTDL đã chỉ đạo Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc để kiểm tra, giám sát tình hình một số rạp để khán giả dưới 18 tuổi vào xem phim Mai như mạng xã hội phản ánh.

(Nguồn: tienphong.vn)

XEM THÊM