Vật dạt vào biển Quảng Ngãi giống tàu ngầm không người lái, không phải thiết bị bay

Một ngư dân ở Quảng Ngãi trong lúc đánh cá vớt được một vật thể giống tàu ngầm, dài 3m, ghi hàng chữ nước ngoài.

Vật thể được nhận định giống tàu ngầm có chiều dài 3m. Ảnh: Khánh Toàn

Vật thể lạ trôi dạt vào bờ biển, được ngư dân Quảng Ngãi nhặt được hôm 15.12 ban đầu được cơ quan chức năng nhận định giống thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, chiều 17.12, chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động, Đại tá Trần Tuấn Anh – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi nhận định: Vật thể mà ngư dân Trần Thanh nhặt được ở bãi biển thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi không phải là thiết bị bay không người lái mà là giống tàu ngầm không người lái.

Trước câu hỏi, vật thể giống tàu ngầm trên có hoạt động ở vùng biển tỉnh Quảng Ngãi hay không, và hoạt động với mục đích gì, Đại tá Trần Tuấn Anh cho biết, cơ quan chức năng sẽ điều tra để tìm hiểu vấn đề trên.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tiến hành thu nhận vật thể giống tàu ngầm không người lái đưa về đơn vị lưu giữ. Ảnh: Khánh Toàn

Như Báo Lao Động đã đưa tin, ngày 16.12, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ phối hợp cùng với cơ quan quân sự địa phương tiến hành kiểm tra sơ bộ vật thể trôi dạt vào khu vực bãi biển thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, được ông Trần Thanh (65 tuổi), trú tại địa phương phát hiện đưa về gia đình.

Ghi nhận tại hiện trường, vật thể lạ có hình dạng như tàu ngầm, chiều dài khoảng 3m, đường kính 30cm, ở giữa thân có 2 cánh, mỗi cánh dài 65cm. Cùng với các kích thước trên, ở phần đầu, phần đuôi và trên thân vật thể lạ có gắn cánh quạt và in nhiều chữ số, ký hiệu chữ nước ngoài.

Phần đuôi và trên thân vật thể được nhận định giống tàu ngầm có gắn cánh quạt và in nhiều chữ số, ký hiệu chữ nước ngoài. Ảnh: Khánh Toàn

Ông Thanh cho biết, khoảng 18h ngày 15.12, ông đi thả lưới tại khu vực bờ biển thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ thì phát hiện vật thể này.

Do trôi dạt trên biển, nên một số chi tiết trên thiết bị đã bị biến dạng. Vì vậy, sau khi làm việc với ông Thanh và ghi nhận sơ bộ, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ đã tiến hành thu nhận vật thể đưa về đơn vị lưu giữ.

Đơn vị cũng đã báo cáo cấp trên để phối hợp với cơ quan chức năng xác định nguồn gốc, chức năng của vật thể nói trên.

VIÊN NGUYỄN

Nguồn Lao động: https://laodong.vn/xa-hoi/vat-dat-vao-bien-quang-ngai-giong-tau-ngam-khong-nguoi-lai-khong-phai-thiet-bi-bay-1281155.ldo

XEM THÊM