Tiktoker đi xe lăn đã trực tiếp xin lỗi bà chủ quán phở, thừa nhận thiếu hiểu biết, mong được tha thứ

Vũ Minh Lâm vừa có động thái mới sau gần 4 tháng khóa Facebook cá nhân.

Đã gặp trực tiếp bà chủ quán phở để xin lỗi

Mới đây trên trang cá nhân, Tiktoker Vũ Minh Lâm, người từng tố bị chủ quán phở đuổi vì ngồi xe lăn đã có động thái mới sau gần 4 tháng khóa trang cá nhân.

Đăng tải một video về cuộc sống thường ngày, Vũ Minh Lâm viết: “Lâm xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả mọi người. Lâm xin sâu sắc nhận thức về sự yếu kém và thiếu hiểu biết của mình trong việc xử lý vấn đề.

Biết ơn cộng đồng đã cho Lâm được nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân. Rất mong nhận được sự bao dung và tha thứ từ mọi người cho Lâm”.

Vũ Minh Lâm lên tiếng xin lỗi, thừa nhận thiếu hiểu biết và mong được tha thứ.

Vũ Minh Lâm gửi lời xin lỗi chân thành đến bà Thu – chủ quán phở. Nam Tiktoker cũng đã tới gặp trực tiếp bà Thu để hai bác cháu thấu hiểu nhau hơn. Vũ Minh Lâm rất biết ơn vì bà Thu đã bao dung, thấu hiểu cho anh.

“Mọi người ơi, Lâm là một người chưa từng trải nghiệm nhiều ở cuộc sống. Gần 30 năm, Lâm sống thu mình với những mặc cảm, tự ti, sợ hãi với đầy những câu đùa cợt và lời chế nhạo. Lâm nhạy cảm vô cùng với những ánh mắt, lời nói. Có những điều mà mọi người cho là bình thường thôi thì Lâm lại luôn né tránh và thấy đáng sợ. Thời gian vừa qua là lần vấp váp và bài học lớn đầu đời đối với Lâm. Tâm trạng của mình lúc đó thật rối bời, không biết phải cư xử thế nào cho đủ với tình yêu thương cũng như sự nghiêm khắc của cộng đồng. Rồi Lâm lựa chọn mình hãy suy nghĩ thật chín chắn và bình tĩnh, cư xử sao cho đúng nhất trong khả năng, để những lời nói và hành động của mình không gây thêm tổn thương bất cứ một ai”, Vũ Minh Lâm giãi bày.

Vũ Minh Lâm đến gặp bà chủ quán phở xin lỗi.

Sau khoảng 2 tiếng đăng tải, chia sẻ của Vũ Minh Lâm nhận được hơn 1,4 lượt thích cùng hàng trăm bình luận. Nhiều người cho rằng con người ai cũng có lúc sai lầm, Lâm nhận thức được lỗi sai của mình, biết xin lỗi và sửa đổi là tốt. Tuy vậy, cũng có một vài ý kiến trái chiều khác của cư dân mạng dưới phần bình luận.

Vụ “tố” ồn ào mạng xã hội

Trước đó, Vũ Minh Lâm từng gây bão mạng khi đăng tải bài viết bị chủ quán phở gà trên phố Nam Ngư hắt hủi, đuổi vì ngồi xe lăn. Tuy nhiên sau đó, phía chủ quán đã phủ nhận thông tin này. Trích xuất camera của quán ghi nhận hình ảnh Vũ Minh Lâm đến quán ăn, được chủ quán cùng nhân viên dọn dẹp đồ đạc để cho xe lăn vào. Sau đi ổn định chỗ ngồi, Lâm và bạn gái dùng bữa bình thường. Khi họ rời quán cũng được nhân viên hỗ trợ dọn đồ để đẩy xe lăn ra ngoài.

Vũ Minh Lâm sau đó đã xóa bài tố, đồng thời khóa trang cá nhân.

Cuối tháng 3 vừa qua, trong một buổi họp báo của UBND TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, sau khi sự việc xảy ra, sở đã làm việc với bà Triệu Thị T. (chủ quán phở) và xác định hình ảnh trích xuất camera tại quán nhà bà T. là đúng sự thật.

Sở cũng đã mời Tiktoker Vũ Minh Lâm lên làm việc. Tuy nhiên khi làm việc được nửa buổi thì Lâm lấy lý do sức khỏe không đảm bảo nên không ký biên bản và xin phép làm việc vào buổi tiếp theo. Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với công an địa phương gửi giấy mời 3 lần nhưng Lâm không quay trở lại làm việc.

Trước đó, Vũ Minh Lâm khóa trang cá nhân gần 4 tháng.

“Cho đến nay Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông chưa trực tiếp làm việc nên chưa thể kết luận vi phạm của TikToker Vũ Minh Lâm” – bà Hương thông tin trong buổi họp báo hồi cuối tháng 3.

Bà Hương cho biết thêm, căn cứ vào quy tắc ứng xử trên MXH, Vũ Minh Lâm đã vi phạm 2/4 nguyên tắc ứng xử chung là tôn trọng, tuân thủ pháp luật và chịu trách nhiệm về các hành vi ứng xử trên mạng xã hội.

Vũ Minh Lâm tên thật là Vũ Văn Nội (sinh năm 1995, quê ở Thanh Hóa). Lâm bị khuyết tật, phải ngồi xe lăn vĩnh viễn sau 1 tai nạn năm 3 tuổi. Trước ồn ào nói trên, Lâm từng là một Facebooker, Tiktoker có lượng người theo dõi lớn.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/tiktoker-i-xe-lan-a-truc-tiep-xin-loi-ba-chu-quan-pho-thua-nhan-thieu-hieu-biet-mong-uoc-tha-thu-a417968.html

XEM THÊM