Rắn hổ mang ‘dạo chơi’ trong khu đô thị ở Hà Nội

Trong lúc đi tập thể dục trong khu đô thị The Manor Central Park (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), người dân phát hiện một con rắn hổ mang bò giữa đường.

Sự việc trên xảy ra vào tối ngày 29/4, lãnh đạo UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Cụ thể, vào thời điểm trên, một người dân đi tập thể dục trong khu công viên thuộc khu đô thị The Manor Central Park, hoảng hốt phát hiện một con rắn hổ mang bò giữa đường.

Hình ảnh con rắn hổ mang được phát hiện trong khu đô thị The Manor Central Park

Theo vị lãnh đạo này, qua báo cáo từ lực lượng sở tại, sau khi phát hiện sự việc, bảo vệ của khu đô thị đã quây và bắt được con rắn hổ mang. Con rắn hổ mang nặng khoảng 3kg. Rất may mắn con rắn chưa gây hại cho ai.

Khu đô thị The Manor Central rộng khoảng 90ha, được quây rào nhưng nhiều lô đất chưa triển khai. Chính điều này khiến cỏ và cây bụi mọc um tùm, là nơi trú ngụ cho rắn.

Về phương án xử lý, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho hay đang yêu cầu lực lượng chức năng báo cáo rõ.

Theo danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm (Ban hành kèm theo Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019), rắn hổ mang là động vật cấp quý hiếm cần được bảo tồn, bảo vệ.

Nếu vi phạm đối với các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm tùy theo mức độ, giá trị tang vật sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 300 triệu đồng đối với cá nhân và 1 tỷ đồng đối với tổ chức hoặc xử lý hình sự lên tới 3 năm tù giam.

HL (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ran-ho-mang-dao-choi-trong-khu-do-thi-o-ha-noi-d217709.html

XEM THÊM