Nóng: Lực lượng đặc biệt chống bạo động họp khẩn trước trận Indonesia vs Việt Nam

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho trận bán kết lượt đi giữa Indonesia vs Việt Nam, BTC nước chủ nhà đã họp khẩn để lên phương án phòng chống bạo động.

30 tiếng trước trận Indonesia và Việt Nam tại bán kết lượt đi AFF Cup 2022 diễn ra, an ninh được thắt chặt bên ngoài “chảo lửa” Gelora Bung Karno. Theo thông tin của phóng viên Bongdaplus đang tác nghiệp tại Indonesia, hàng trăm nhân viên an ninh đã được huy động để dự buổi họp “dã chiến” bằng mô hình để chuẩn bị phương án phòng chống bạo động có thể xảy ra ở trận đấu sắp tới.

Được biết, sẽ có khoảng 1 vạn nhân viên an ninh bao gồm cả quân đội, trong đó có 3.500 cảnh sát (giao thông, phòng cháy, phòng nổ) và lực lượng chống báo động sẽ được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam chiều ngày 6/1.

Ngoài việc được bố trí dày đặc trong và ngoài sân, một bộ phận không nhỏ các cảnh sát hình sự sẽ mặc thường phục để trà trộn vào CĐV ngồi cùng trên khán đài sân Gelora Bung Karno.

Cảnh sát Indonesia có mặt tại bên ngoài sân Gelora Bung Karno ngay sáng ngày 5/1 – Ảnh: Ted Trần

Các loại xe chuyên dụng, xe bọc thép được huy động – Ảnh: Ted Trần

Buổi họp “dã chiến” lên các phương án phòng chống bạo động bên ngoài sân sáng ngày 5/1 – Ảnh: Ted Trần

Lực lượng an ninh họp bằng mô hình để lên các phương án đảm bảo an ninh, an toàn – Ảnh: Ted Trần

Được biết, sẽ có khoảng 1 vạn nhân viên an ninh bao gồm cả quân đội, trong đó có 3.500 cảnh sát (giao thông, phòng cháy, phòng nổ) và lực lượng chống báo động sẽ được huy động để đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam chiều ngày 6/1

Trận bán kết lượt đi giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra vào lúc 16h30 ngày 6/1 thay vì 19h30 như dự kiến. Trước đó, 2 trận đấu ở vòng bảng diễn ra tại Indonesia cũng được tổ chức ở khung giờ này. Lý do chính thức của việc thay đổi giờ thi đấu không được nước chủ nhà Indonesia chia sẻ.

Tuy nhiên theo truyền thông Indonesia, điều này nhằm hạn chế rủi ro và giảm thiểu áp lực cho lực lượng đảm bảo an toàn trận đấu trên sân Bung Karno, với sức chứa hơn 70.000 khán giả.

Để đảm bảo an toàn cho trận đấu, BTC cũng sẽ chỉ phát hành 70% số lượng vé. Theo đó, dự kiến sẽ chỉ có khoảng 50.000 CĐV được phép vào sân để theo dõi trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam.

Theo Phương Anh (Bongdaplus.vn)

 

XEM THÊM