Nghịch tử trộm tiền mẹ ruột, dựng hiện trường giả đòi ‘qua mặt’ công an

Người mẹ đi chợ về phát hiện kẻ gian phá cửa đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm hàng chục triệu đồng, người làm ra chuyện này lại chính là con ruột nạn nhân.

Ngày 8-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho hay đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Phạm Minh Tuấn (SN 2005; ngụ xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch) – để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện trường vụ việc đối tượng dựng lên để “qua mặt” cơ quan chức năng

Theo điều tra ban đầu, hôm 1-1, chị T.T.N ở xã Liên Trường trình báo với Công an huyện Quảng Trạch về việc gia đình chị bị kẻ gian cưa song cửa sổ đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm toàn bộ tài sản, với tổng số tiền trên 65 triệu đồng.

Công an đã vào cuộc điều tra và phát hiện khung cửa sổ phòng ngủ nhà chị N. bị gãy 1 song cửa. Đáng chú ý, xung quanh vườn lại phát hiện lưỡi và cán cưa nghi là công cụ gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quảng Trạch đã xác định đây chỉ là “hiện trường giả”, đối tượng không đột nhập vào nhà qua cửa sổ phòng ngủ để trộm cắp tài sản.

Sau quá trình thu thập chứng cứ điều tra, Công an huyện Quảng Trạch đã đấu tranh, làm rõ nghi can vụ trộm này là Phạm Minh Tuấn (con ruột của chị N.)

Đối tượng khai nhận do không có tiền tiêu xài nên đã dựng hiện trường giả có người đột nhập để che giấu hành vi trộm cắp của mình.

Theo Hoàng Phúc (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/nghich-tu-trom-tien-me-ruot-dung-hien-truong-gia-doi-qua-mat-cong-an-196240108202815924.htm

 

XEM THÊM