Một người đàn ông ném lựu đạn vào giữa cuộc họp, hàng chục người bị thương

Một ủy viên hội đồng làng Keretsky (phía tây Ukraine) đã ném lựu đạn vào một cuộc họp khiến 26 người bị thương, cảnh sát nước này cho biết. Vụ việc xảy ra sáng 15/12 ở làng Keretsky thuộc khu vực miền núi Zakarpattia.

Một đoạn video được cảnh sát đăng lên Facebook cho thấy một người đàn ông mặc đồ đen bước vào cuộc họp hội đồng khi các thành viên khác đang thảo luận sôi nổi. Khuôn mặt của người đàn ông và những người khác bị làm mờ trong video.

Sau đó, người đàn ông rút ba quả lựu đạn từ trong túi ra, tháo chốt an toàn và thả chúng xuống sàn, gây ra một vụ nổ lớn khiến những người xung quanh hoảng sợ la hét.

Nguồn: RT

Cảnh sát cho biết: “Kết quả là 26 người bị thương, sáu người trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch.”

Các bác sĩ đang cố gắng hồi sức cho người đàn ông ném lựu đạn. Danh tính người này không được công bố. Nhưng tờ Pravda cho biết ông là Serhiy Batryn.

Động cơ đằng sau vụ việc vẫn chưa rõ ràng. Hãng tin Strana của Ukraine cho biết Batryn gần đây đã chỉ trích mạnh mẽ các quan chức địa phương, cáo buộc họ không giải quyết được các vấn đề của người dân trong khi lại tự thưởng cho mình.

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã mở một cuộc điều tra về cáo buộc khủng bố. Cảnh sát cũng đang điều tra việc sử dụng vũ khí trái phép.

Minh Hạnh

Theo CBS News, RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ukraine-mot-nguoi-dan-ong-nem-luu-dan-vao-giua-cuoc-hop-hang-chuc-nguoi-bi-thuong-post1596239.tpo

 

XEM THÊM