Khám xét khẩn cấp nơi ở của ‘Công chúa Tam Kỳ’

Được biết, Phan Thị Khánh Ly được biết đến với tên thường gọi ‘Công chúa Tam Kỳ’.

Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa triệt phá Chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở đối với Phan Thị Khánh Ly ‘tên gọi khác Ry’ (1990, trú đường Đặng Trần Côn, phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) về hành vi ‘Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’. Được biết, Phan Thị Khánh Ly được biết đến với tên thường gọi ‘Công chúa Tam Kỳ’.

Phan Thị Khánh Ly làm việc với Cơ quan Công an.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, quản lý đối tượng, lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Tam Kỳ phát hiện nhóm đối tượng có hành vi ‘Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’ thông qua chuyển khoản ngân hàng và trực tiếp giao dịch tiền mặt. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng liên lạc thông qua mạng xã hội (Zalo, Messenger,..) giao dịch chuyển tiền với người vay qua nhiều tài khoản ngân hàng, cắt liên lạc, huỷ thông tin sau giao dịch. Nhằm tập trung đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, nhanh chóng triệt phá đường dây cho vay lãi nặng trong dịp cận Tết, bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an TP Tam Kỳ xác lập chuyên án đấu tranh.

Khám xét nơi ở của Phan Thị Khánh Ly.

Sau thời gian thu thập tài liệu chứng cứ, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 29-1, Ban Chuyên án quyết định phá án. Theo đó, lực lượng CSHS Công an TP Tam Kỳ tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở của Phan Thị Khánh Ly về hành vi ‘Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’ và tiến hành triệu tập làm việc với 2 đối tượng liên quan, gồm: Nguyễn Phan Anh Tài (1985, chồng của Ly) và Võ Thị Hoài Thương (1996, trú phường An Sơn, TP Tam Kỳ).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ năm 2022 đến thời điểm bị phát hiện, Phan Thị Khánh Ly đã tổ chức hoạt động cho vay tiền kỳ hạn theo tháng và thu góp theo ngày với lãi suất (từ 216%/năm đến 360%/năm). Các đối tượng đi thu tiền trực tiếp hoặc người vay chuyển khoản qua tài khoản của Phan Thị Khánh Ly, Nguyễn Phan Anh Tài, Võ Thị Hoài Thương.

Tạm giữ ô-tô mà Phan Thị Khánh Ly thường sử dụng.

Kết quả xác minh ban đầu đã có khoảng 12 lượt người vay với số tiền cho vay trên 500 triệu đồng, Ly đã thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng. Tang vật tạm giữ gồm: 1 xe ô-tô nhãn hiệu Vinfast Lux A2.0 màu hồng, BKS 92A-261.33 do Phan Thị Khánh Ly làm chủ; 1 máy Macbook màu trắng, 1 ĐTDĐ hiệu Iphone 15; 12 giấy mượn tiền của người vay và các tài liệu có liên quan.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thành phố Tam Kỳ đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Thị Khánh Ly về hành vi ‘Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự’ để tiếp tục đấu tranh mở rộng án và xử lý các đối tượng có liên quan.

Trang mạng facebook của ‘Công chúa Tam Kỳ’ có rất nhiều người theo dõi.

Điều đáng nói, Phan Thị Khánh Ly được nhiều người dân ở TP Tam Kỳ biết đến, đặc biệt là giới trẻ. Bởi lâu nay đối tượng này tự xưng mình là ‘Công chúa Tam Kỳ’. Mỗi khi ra đường, Phan Thị Khánh Ly thường điều khiển ô-tô màu hồng và mặc những bộ trang phục hồng tạo sự nổi bật giữa công chúng.

https://cadn.com.vn/kham-xet-khan-cap-noi-o-cua-cong-chua-tam-ky-post290370.html

XEM THÊM