Hotgirl làm giả 260 bộ giấy tờ xe, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Tiếp nhận hồ sơ bán xe và thuê lại xe của khách tại cửa hàng, Lan Anh đã làm giả giấy đăng kí xe của 260 bộ hồ sơ để chiếm đoạt của Cửa hàng ACB Tín Đạt hơn 3 tỷ .

Ngày 4/1, theo tin Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), đơn vị vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Lan Anh (SN 1994), trú xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của Cơ quan, tổ chức”.

Bị can Trần Thị Lan Anh tại cơ quan điều tra.

Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện đối tượng Trần Thị Lan Anh là nhân viên quản lý của Cửa hàng ACB Tín Đạt (một cửa hàng thu mua xe cũ và cho thuê xe trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu) có dấu hiệu vi phạm liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tang vật trong chuyên án

Công an huyện Quỳnh Lưu xác định, trong quá trình tiếp nhận hồ sơ bán xe và thuê lại xe của khách tại cửa hàng, Lan Anh đã gian dối, làm giả giấy đăng kí xe của 260 bộ hồ sơ để chiếm đoạt của Cửa hàng ACB Tín Đạt hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 28/12/2023, Công an huyện Quỳnh Lưu tiến hành bắt giữ đối tượng và ra Lệnh khám xét nơi làm việc của đối tượng, phát hiện, thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu và dữ liệu điện tử liên quan đến hành vi phạm tội.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng đóng giả hotgirl, lừa đảo gần 12 tỷ đồng.

Đối tượng bị Công an bắt giữ là Đào Thị Mộng Thường (45 tuổi), trú xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Theo điều tra của Công an, từ tháng 8/2019, Đào Thị Mộng Thường tạo và sử dụng tài khoản Facebook “Đào Ngọc Minh” đăng các hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp, sau đó kết bạn làm quen, nhắn tin với một người đàn ông trú tại TP Vinh (Nghệ An). Quá trình nói chuyện thấy bị hại là người có nhiều tiền nên Mộng Thường nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân bằng hình thức lừa tình.

Mộng Thường giới thiệu mình là Đào Ngọc Minh (SN 1994) có bố mẹ là Việt kiều hiện làm doanh nghiệp về vận tải tàu biển đang sinh sống tại Canada, do tính chất công việc nên Ngọc Minh thường xuyên đi lại giữa Canada và Việt Nam. Để thêm tin tưởng, Mộng Thường còn tạo nhiều tài khoản mạng xã hội đóng vai là người thân của Đào Ngọc Minh sau đó nói chuyện, trao đổi với nạn nhân để nạn nhân tin tưởng nhân vật này là có thật.

Khi bị hại đã tin tưởng và có tình cảm yêu đương với nhân vật Ngọc Minh mà Thường dựng lên, Đào Thị Mộng Thường đã đưa ra nhiều thông tin không có thật về việc Ngọc Minh cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế, làm giấy tờ cá nhân từ đó nhiều lần lừa đảo nạn nhân chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng.

TRẦN LỘC

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hotgirl-lam-gia-260-bo-giay-to-xe-chiem-doat-hon-3-ty-dong-ar845447.html

XEM THÊM