Hàng chục container rơi trên vùng biển Cù Lao Chàm

Hàng chục container trên tàu hàng Morning Vinafco đã bị rơi trên biển khi đang chở hàng đi TP.HCM.

Tin từ Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc, vào 21h45 ngày 22/12/2023, tàu Morning Vinafco (thuộc Công ty CP Vận tải biển Vinafco) hành trình từ Đà Nẵng đi thành phố Hồ Chí Minh, do gặp sóng lớn đã làm rơi 31 container xuống vùng biển Cù Lao Chàm.

Khu vực các container bị rơi thuộc vùng biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam) và một số container rơi tại vùng biển Quảng Ngãi. Vị trí bị rơi container đầu tiên nằm cách đèn biển Cù Lao Chàm khoảng 8,5 hải lý về phía đông nam

Tàu hàng Morning Vinafco bị rơi nhiều container do ảnh hưởng của sóng gió, thời tiết xấu.

Theo nguồn tin của Báo Giao thông, vào ngày 22/12, tàu Morning Vinafco tuyến Hải Phòng – Đà Nẵng – TP.HCM sau khi rời cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) vào lúc 17h12, thời tiết biển có sóng cấp 7, cấp 8 thời tiết xấu.

Đến khoảng 21h00, thuyền viên phát hiện hàng hóa trên boong tại bay 20 có hiện tượng rung lắc, xô. Tàu đã hàng hải để giảm bớt ảnh hưởng của gió và sóng. Đến 21h19, 13 container đã bị rơi xuống biển, một số container khác trong tình trạng có nguy cơ tiếp tục rơi.

Sau đó, đến 22h14, tàu lại tiếp tục bị rơi thêm 3 container. Đến 22h40, tiếp tục bị rơi 15 container xuống biển và lúc hơn 2h00 ngày 23/12, tàu tiếp tục rơi 6 container.

Sau đó, tàu đã hành trình ổn định. Chủ tàu Vinafco đã thông báo cho Cảng vụ Hàng hải Quảng Nam và nhận được hướng dẫn. Chủ tàu cũng đã yêu cầu các khách hàng phối hợp với nhà bảo hiểm hàng hóa để làm việc, bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Thông tin với Báo Giao thông, đại diện Cảng vụ hàng hải Quảng Nam cho biết, các container bị rơi xuống biển không gây ảnh hưởng tới hoạt động hàng hải trên vùng biển. Tới nay, vẫn chưa phát hiện container nào trôi nổi.

Tuy nhiên, cảng vụ vẫn phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động trên vùng biển lưu ý tăng cường cảnh giới các chướng ngại vật là các container để bảo đảm an toàn.

Hồ An

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hang-chuc-container-roi-tren-bien-vung-bien-cu-lao-cham-192231225120910998.htm

XEM THÊM