Cựu chủ tịch hội nông dân huyện lừa đảo hơn 1 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Khi còn là cán bộ, công chức, ông Huỳnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội Nông dân H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Trưa 15.2, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Huỳnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội Nông dân H.Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, lợi dụng danh nghĩa khi còn là cán bộ, công chức, bị can Huỳnh Văn Quyết đã đưa ra nhiều thông tin giả như bán đất, chuyển đổi mục đích sử dụng rồi chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Công an đang làm việc với bị can Huỳnh Văn Quyết. CÔNG AN TỈNH QUẢNG NGÃI

Ngoài ra, bị can Quyết còn nhận sổ đỏ của người khác để chuyển đổi mục đích sử dụng nhưng lại đi cầm cố thế chấp để vay tiền. Với thủ đoạn này, bị can Quyết đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của nhiều người rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Nhận được nguồn tin tố giác, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã vào TP.HCM để bắt giữ và di lý bị can Huỳnh Văn Quyết về Quảng Ngãi để phục vụ cho công tác điều tra.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo cho những ai bị ông Huỳnh Văn Quyết lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến trụ sở Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi để trình báo, giải quyết.

Hải Phong

Nguồn Thanh Niên: https://thanhnien.vn/cuu-chu-tich-hoi-nong-dan-huyen-lua-dao-hon-1-ti-dong-roi-bo-tron-185240215115410658.htm

XEM THÊM