Con gái của cụ bà ở Phú Thọ lên tiếng chuyện xin tiền mạnh thường quân mua đất cho mẹ

Chị Kim Quy – con gái út của bà Loan cho biết do hai chị gái có phần ăn nói không khéo léo nên mới dẫn tới những tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Đã hơn nửa tháng trôi qua, vụ việc cụ bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi) ở xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nghi bị con trai, con dâu đuổi ra khỏi nhà vẫn liên tục nhận được sự quan tâm của dư luận. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi những chia sẻ từ hai con gái của cụ Loan đã dấy lên không ít tranh cãi.

Cụ thể trong đoạn clip, khi được một thanh niên hỏi có muốn nói gì với chủ đất và những mạnh thường quân giúp mua lại mảnh đất này cho bà Loan hay không, con gái của cụ bà đã trả lời: “Tôi cũng rất tin anh Đ. và mạnh thường quân giúp mẹ tôi được một ít đất đứng tên bà, sau này bà sống thoải mái hơn, không phải đi ở nhờ cho các con các cháu. Mong mạnh thường quân giúp bà trong hoàn cảnh này không Tết sắp đến, nhìn cảnh này khổ lắm”.

Con gái cả và con gái thứ hai của cụ Loan

Sau khi đoạn clip được đăng tải, một bộ phận cư dân mạng đã có phản ứng gay gắt, cho rằng con gái của cụ Loan đang lợi dụng sự việc để kêu gọi từ thiện, ủng hộ, xin tiền các mạnh thường quân mua đất.

Chúng tôi đã liên hệ chị Vũ Kim Quy – con gái út của cụ Loan để làm rõ những chia sẻ trên. Chị Quy cho biết: “Ngay từ đầu, gia đình tôi không phải đăng lên như vậy để lấy tiền mạnh thường quân. Chúng tôi muốn cộng đồng mạng và những người có tiếng nói trên mạng xã hội giúp đỡ bà để bà lấy lại tý đất, có chỗ đi ra đi vào”.

Cũng theo chị Quy, đoạn clip lan truyền trên mạng đã bị cắt ghép nội dung, trong đó có phân đoạn bà Loan từ chối chuyện mạnh thường quân ngỏ ý muốn mua đất giúp.

“Có anh Đ. – mạnh thường quân ngỏ ý bỏ ra 3 tỷ chuộc lại đất giúp mẹ tôi, nhưng mẹ tôi từ chối. Bà bảo không làm theo cách này được, chỉ nhờ pháp luật mà thôi. Mà chúng tôi cũng không đồng ý như vậy. Do hai chị tôi nói năng không được khéo léo cho lắm, chứ hoàn toàn không có ý gì cả”, chị Quy bộc bạch.

Hơn nửa tháng qua cụ Loan vẫn ở ngoài túp lều dựng tạm

Chị Quy nói thêm, bản thân chị vẫn luôn dặn dò mẹ mạng xã hội là con dao hai lưỡi, nếu ai ủng hộ tiền bà nên từ chối, tránh để mọi người hiểu lầm rằng mấy mẹ con dựng chuyện cầu cứu, lấy tiền của mạnh thường quân.

“Mấy hôm nay hàng xóm vẫn qua chơi, thăm hỏi mẹ tôi. Mọi người vẫn đồng hành ủng hộ đòi công bằng mẹ. Chúng tôi giờ cũng chỉ biết nhờ tới pháp luật để bà có thể lấy lại đất mà thôi”, chị Quy nói.

Theo thông tin mới nhất, phía gia đình cụ Loan và vợ chồng con dâu hiện vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Ngôi nhà vợ chồng anh Quyết, chị Lịch đang ở

Theo Thủy Tiên (Đời sống & Pháp luật)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-gai-cua-cu-ba-o-phu-tho-len-tieng-chuyen-xin-tien-manh-thuong-quan-mua-at-cho-me-a398524.html

XEM THÊM