Con dâu chi 3 tỷ xây biệt thự báo hiếu ba mẹ chồng vì không đành lòng cảnh sống trong nhà cũ 60m2 mưa dột

Vì sống trong hoàn cảnh khó khăn từ bé nên vợ chồng trẻ luôn mong muốn xây tặng ba mẹ một căn nhà khang trang khi về già.

Thời bây giờ, câu chuyện mẹ chồng nàng dâu đã không chỉ gói gọn trong những mâu thuẫn hay những quan điểm bất đồng, mà còn đan xen cả những câu chuyện con dâu xem nhà chồng như gia đình ruột thịt, yêu quý và đùm bọc nhau.

Như chính câu chuyện của Bùi Thị Thoan (SN 1992, quê gốc ở Thái Nguyên), khi về Hưng Yên làm dâu đã dành tâm huyết để xây nhà báo hiếu ba mẹ chồng. Đây cũng không phải vốn liếng của mình cô mà có cả chồng hỗ trợ, nhưng ý tưởng thực hiện là xuất phát tự thân.

Chia sẻ hành trình xây nhà cho bố mẹ chồng lên MXH, Bùi Thị Thoan nhận về hàng triệu lượt xem cho mỗi đoạn clip. Netizen cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho vợ chồng Bùi Thoan, về hành trình gần 7 năm khởi nghiệp để có thể xây dựng cơ ngơi như ngày hôm nay. Căn nhà dành tặng ba mẹ chồng được hoàn thiện cuối năm 2023, tổng chi phí gần 3 tỷ đồng.

Năm 2023, mục tiêu xây nhà báo hiếu ba mẹ chồng của vợ chồng Bùi Thoan được thực hiện

Vợ chồng Bùi Thoan và ba mẹ chồng

Bùi Thoan chia sẻ, cô về làm dâu ở Hưng Yên từ năm 2018. Nhưng thời điểm cưới nhau về, Thoan cùng chồng đều 2 bàn tay trắng lập nghiệp, gia đình cũng khó khăn nên không giúp đỡ nhiều về tài chính. Khởi đầu là sinh viên y dược làm việc ở Hà Nội, Bùi Thoan cho biết có những thời điểm cô đi làm văn phòng chỉ nhận lương 1,2 triệu đồng. Đến khi vợ chồng để được 1 chút vốn tích luỹ, cả hai đã cùng nhau khởi nghiệp kinh doanh. Có những giai đoạn rất vất vả, Bùi Thoan chia sẻ bầu bí 30 tuần rồi vẫn livestream bán hàng, làm việc 15-16 tiếng/ngày cho tới tận khi sinh nở chỉ vì tham công tiếc việc.

Những ngày đầu về quê chồng làm dâu, Bùi Thoan cho biết là căn nhà cũ dưới quê vỏn vẹn 60m2 được xây dựng từ năm 1993, cứ đến mùa mưa là bị dột chỗ này chỗ kia rất bất tiện.

Khi đó, vợ chồng trẻ đặt mục tiêu trong 3 năm phấn đấu để xây cho ba mẹ một căn nhà khang trang hơn, che mưa chắn gió để ông bà yên tâm. Đến khi có tiền để dành, Thoan bàn với chồng lên ý tưởng thiết kế, bố mẹ chồng thì không đồng ý xây nhà mà muốn con cái để dành tiền làm ăn. Nhưng vợ chồng trẻ vẫn quyết tâm, đầu năm 2023 đặt móng và sau 9 tháng, thành quả mỹ mãn khiến gia đình tự hào.

Căn nhà là dạng biệt thự mái thái có 2 mặt tiền, tổng diện tích 140m2/sàn, nhà có 2 sàn là 280m2, gồm: 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách, 2 nhà vệ sinh, 1 phòng giặt. Vì nhà dành cho ông bà Mun ở là chính nên được thiết kế theo phong cách hiện đại xen lẫn phong cách nội thất Á Đông, mang đậm màu sắc truyền thống của văn hoá châu Á là trắng, vàng và nâu gỗ.

Phòng khách có tone màu chủ đạo là nâu óc chó kết hợp cùng màu trắng để tổng thể hài hoà

Không gian phòng khách khang trang, nội thất chủ yếu là gỗ. Điểm nhấn phòng khách chính là gian thờ ở giữa và bộ hoành phi câu đối

Gian bếp được thiết kế đơn giản để ông bà tiện sử dụng, màu nâu gỗ và đèn trần vàng khiến không gian trở nên ấm cúng

Phòng ngủ master

Các gian phòng ngủ khác, tối giản nhưng đầy đủ tiện nghi

Theo Nguyễn Quỳnh Trang/ Phụ nữ số

https://cafef.vn/con-dau-chi-3-ty-xay-biet-thu-bao-hieu-ba-me-chong-vi-khong-danh-long-canh-song-trong-nha-cu-60m2-mua-dot-188240314065901391.chn

XEM THÊM