Chuẩn bị đưa người thân đi hỏa thiêu thì công an yêu cầu khám nghiệm

Người đàn ông tử vong bất thường vì có một vết thương ở ngực nhưng gia đình không trình báo lực lượng chức năng, khi chuẩn bị đưa đi hỏa thiêu thì công an yêu cầu mở nắp quan tài để khám nghiệm.

Ngày 28-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã trưng cầu giám định pháp y để điều tra nguyên nhân tử vong của ông TVT (42 tuổi), ngụ khu phố 6, phường Hưng Long, TP Phan Thiết.

Trong ảnh là một vụ việc tương tự xảy ra ở thị xã La Gi vào tháng 6-2023, khi gia đình chuẩn bị chôn cất người thân thì dừng lại vì nghi có án mạng. Ảnh: PĐ

Trước đó, vào ngày 27-1, Công an phường Hưng Long, TP Phan Thiết nắm được thông tin tại khu phố 6 đang tổ chức một đám tang nên thực hiện các bước điều tra, xác minh ban đầu.

Qua xác minh, lực lượng nắm được thông tin thi thể người tử vong đã đưa vào quan tài có một vết thương ở ngực.

Ngay trong đêm 27-1, Cơ quan CAĐT Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ yêu cầu gia đình tạm dừng đám tang để mở nắp quan tài khám nghiệm.

Bước đầu xác định thi thể người tử vong chuẩn bị đưa đi hỏa thiêu có một vết thương ở ngực.

Theo gia đình, ông T tử vong hôm 26-1 nhưng gia đình không trình báo cơ quan công an mà tổ chức tẩm liệm, dự định sáng nay, 28-1 sẽ đưa thi thể đi hỏa thiêu.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận điều tra.

PHƯƠNG NAM

Nguồn PLO: https://plo.vn/chuan-bi-dua-nguoi-than-di-hoa-thieu-thi-cong-an-yeu-cau-kham-nghiem-post774064.html

XEM THÊM