Chỉ đạo hỏa tốc xác minh vụ ‘bất thường bữa ăn bán trú, 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm’

Sáng 17/12, UBND tỉnh Lào Cai ra văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan, yêu cầu kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm của tập thể, cá nhân trong vụ việc “bất thường bữa ăn bán trú vùng cao”. Thông tin vụ việc được một đơn vị báo chí phản ánh trước đó.

Theo văn bản của UBND tỉnh Lào Cai, vào chiều 16/12, trên một bản tin của một cơ quan báo chí có phản ánh tình trạng các bữa ăn cho học sinh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà không đảm bảo về định lượng theo định suất quy định, thực phẩm kém chất lượng.

Sau khi báo chí thông tin về vụ việc “bất thường bữa ăn bán trú vùng cao, 11 học sinh ăn 2 gói mì tôm chan cơm”, sáng 17/12, UBND tỉnh Lào Cai đã ra văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan. Ảnh minh họa.

Về việc này, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, giao UBND huyện Bắc Hà chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh nêu trên, nghiêm túc xử lý vi phạm đối với tập thể, cá nhân (nếu có) theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước 16h hôm nay (17/12/2023).

Vụ việc xảy ra tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát việc tổ chức các bữa ăn cho học sinh bán trú, nội trú và việc thực hiện các chế độ chính sách khác đối với học sinh tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

Chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về quản lý tài chính, tài sản, mua sắm trang thiết bị giáo dục và quy định về đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục; tích cực xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Trước đó, theo phản ánh, tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, huyện Bắc Hà có những bất thường trong bữa ăn bán trú của học sinh như theo khẩu phần, mỗi em một gói mì tôm nhưng thực tế 11 em ăn chung 2 gói. Ngoài ra, thực đơn liên quan đến thịt, giò, rau xanh… được cho cũng có những bất thường.

Theo Hân Nguyễn (Tiền Phong)

XEM THÊM