Cẩu 80 tấn được điều đến hiện trường vụ bé Hạo Nam

Các thiết bị phục vụ công tác cứu hộ, đưa thi thể Hạo Nam lên mặt đất đã được tập kết đến hiện trường gồm: gàu cạp đất, cẩu 80 tấn…

Thời tiết tốt nên không ảnh hưởng đến công tác cứu hộ, đồng thời cầu 80 tấn cũng đã đến được hiện trường phục vụ công tác cứu hộ

Tối 9-1, UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Nhiều thiết bị hỗ trợ để phục vụ công tác cứu hộ, nhổ trụ bê tông để đưa thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) bị lọt vào lõi trụ bê tông 25cm, đóng sâu xuống lòng đất 35m đã được tập kết đến hiện trường phục vụ công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên, các thiết bị phục vụ công tác cứu hộ để đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất đã được tập kết đến hiện trường gồm: gàu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 – 1m, ống vách đường kính 1m và 2m.

Riêng búa rung 180KW đang được vận chuyển từ cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ được vận chuyển đến công trường vào tối cùng ngày.

Nhiều thiết bị chuyên dụng được huy động đến hiện trường

Hiện nay, Ban chỉ đạo công tác cứu hộ đã huy động lực lượng, bố trí 4 ca thay phiên nhau, mỗi ca 6 giờ, vừa đảm bảo tiến độ về thời gian để công tác cứu hộ không bị gián đoạn, vừa đảm bảo sức khỏe và an toàn cho lực lượng cứu hộ tại hiện trường.

Song song đó, lực lượng cứu hộ đã đóng xong khung vây ván thép vòng ngoài để giữ ổn định cho thiết bị thi công; đã lắp xong 2/5 tầng khung chống; đã đào đất được 1 phía vách đến cao độ khoảng -13 đến -14m so với mặt đất.

Rất may, thời tiết trong ngày một số nơi có mưa, nhưng ghi nhận tại hiện trường thời tiết tốt, công tác cứu hộ tại hiện trường vẫn đang thực hiện rất khẩn trương, gấp rút, cố gắng nhổ trụ bê tông đưa thi thể bé Hạo Nam lên mặt đất càng sớm càng tốt.

PHAN HUY

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/cau-80-tan-duoc-dieu-den-hien-truong-vu-be-hao-nam-post675129.html

XEM THÊM