Bắt chủ tiệm vàng lừa 150 người dân

Hàng trăm người mua bán nhỏ lẻ gom góp tiền tiết kiệm cho bà Hồng vay. Do làm ăn thất bại, bà Hồng mất khả năng trả khoảng nợ lên đến 50 tỷ đồng.

Ngày 6/2, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bà Võ Thị Thu Hồng (54 tuổi, huyện Bình Sơn) bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, bà Hồng là chủ tiệm vàng tại chợ Bình Châu (huyện Bình Sơn). Lợi dụng danh nghĩa kinh doanh vàng, bà Hồng vay mượn của 150 người với số tiền 50 tỷ đồng.

Bà Hồng dùng số tiền này trả các khoản nợ đã vay trước đó. Một phần dùng trả lãi vay cho một số người để tạo lòng tin nhằm tiếp tục vay mượn của những người khác.

Bà Hồng bị bắt, tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Ảnh: Công an Quảng Ngãi).

Trong số 150 nạn nhân của bà Hồng, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ đã gom góp tiền tiết kiệm cho bà Hồng vay, nay có nguy cơ mất trắng.

Tháng 3/2023, hàng trăm người dân vây kín tiệm vàng, nhà ở của bà Hồng để đòi nợ (Ảnh: Gia Nghi).

Sự việc bà Hồng vỡ nợ được phát hiện từ tháng 3/2023. Thời điểm đó, vợ chồng bà Hồng đóng cửa nhà cũng như tiệm vàng rồi đi khỏi địa phương.

Hàng trăm chủ nợ ở thành phố Quảng Ngãi, huyện Lý Sơn, huyện Bình Sơn vây kín tiệm vàng, nhà ở của bà Hồng suốt nhiều ngày. Sau đó người dân đã tố giác vụ việc đến cơ quan công an.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-chu-tiem-vang-lua-150-nguoi-dan-172240206191510157.htm

XEM THÊM