Báo Indonesia gây bất bình khi đưa thông tin sai lệch vụ 5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị bắt vì ma túy

Truyền thông Indonesia đã đăng tải nhiều bài viết về vụ việc xảy ra với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Liên quan tới vụ tai tiếng nhóm cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sử dụng trái phép chất ma túy, rất nhanh chóng, các tờ báo, kênh truyền thông quốc tế đã đưa tin về sự việc.

Trang web của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đưa thông tin và hình ảnh vụ 10 người, trong đó có 5 cầu thủ của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dùng chất ma túy bị Công an Hà Tĩnh bắt lên fanpage chính thức, thu hút lượt người xem và bình luận cực cao, trong đó fan bóng đá các nước bình luận rất chua cay.

Và tất nhiên, truyền thông Indonesia cũng dành sự quan tâm đến vụ việc này với nhiều tin bài đăng tải trên nhiều trang báo khác nhau. Chỉ có điều, tờ Inews đã gây hiểu nhầm lớn khi sử dụng hình ảnh không chính xác.

Bài đăng sai lệch của trang Inews (Indonesia).

Theo đó, trong bài đăng trên fanpage với hơn 400 nghìn lượt theo dõi, Inews sử dụng nhầm hình ảnh của tiền vệ Nguyễn Văn Trường đang chơi cho Hà Nội FC để minh họa cho cầu thủ trùng tên bị bắt trong vụ việc.

Trong khi, Nguyễn Văn Trường của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho đến trước vụ việc nói trên mới chỉ ra sân 21 phút tại V.League 2023/24 và cũng chưa từng khoác đội tuyển Việt Nam ở mọi cấp độ.

Văn Trường của Hà Nội FC không liên quan đến vụ việc ở CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và vẫn ra sân thi đấu ở lượt trận V.League giữa tuần qua.

Tiền vệ Văn Trường của Hà Nội FC vốn không phải cái tên xa lạ với NHM bóng đá xứ sở vạn đảo, do đã tham dự hàng loạt giải đấu quốc tế trong những năm qua và nhiều lần chạm trán các đối thủ đến từ Indonesia, từ cấp U23 đến ĐTQG.

Tuy nhiên, bất chấp nhiều bình luận nhắc nhở từ CĐV Việt Nam cũng như Indonesia, Inews vẫn chưa có động thái chỉnh sửa bài đăng gây tranh cãi.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/bao-indonesia-gay-bat-binh-khi-dua-thong-tin-sai-lech-vu-5-cau-thu-clb-hong-linh-ha-tinh-bi-bat-vi-ma-tuy-d219035.html

XEM THÊM