Báo Indonesia chê bai mặt cỏ sân Mỹ Đình

Trang Libero.id mới đây đã có bài viết so sánh sân Mỹ Đình của Việt Nam như “vườn khoai” còn sân Bung Karno của họ như một thảm cỏ xanh mướt.

Chất lượng cơ sở hạ tầng bóng đá ở Indonesia như sân vận động đã được nâng cao khi Indonesia thường xuyên tổ chức một số sự kiện thể thao lớn từ Asean, Châu Á cho đến cấp thế giới. Đó là SEA Games 2011, Asian Games 2018, World Cup U-20 2023 và các giải khác.

Trong số hàng chục SVĐ đạt chuẩn FIFA, SVĐ chính Gelora Bung Karno (GBK) từ lâu đã trở thành niềm tự hào của người dân Indonesia. Sân vận động được xây dựng từ đầu những năm 1960, đã được trùng tu nhiều nên ngày càng đẹp hơn.

Sân vận động có sức chứa xấp xỉ 77 nghìn khán giả sẽ là nơi đội tuyển Indonesia tiếp đón đội tuyển Việt Nam trong trận lượt đi bán kết AFF Cup 2022.

Mặt cỏ của sân vận động này được mô tả là mịn màng như một tấm thảm. Chưa kể cơ sở vật chất trong phòng thay đồ cũng như quang cảnh ngoài sân rất chất lượng.

Trang Libero.id cũng nhắc tới sân vận động quốc gia Mỹ Đình của Việt Nam. Họ cho rằng “từ mọi khía cạnh của sân vận động được xây dựng vào năm 2002, có thể thấy rất rõ ràng rằng nó thua xa GBK”.

Trang báo này mô tả mặt cỏ sân Mỹ Đình khô cằn, không xanh mướt và óng ả như tiêu chuẩn của những sân vận động sang trọng. Nếu quan sát kỹ, chất lượng cỏ tại sân vận động có sức chứa 40 nghìn khán giả phù hợp để làm sân vườn. Thậm chí Libero.id còn cho rằng “nông dân trồng khoai tây có thể quan tâm đến việc thuê sân vận động này”.

Trang này viết thêm: “Chất lượng tồi tệ của Mỹ Đình đã ngay lập tức được HLV Park Hang-seo nhận ra khi trong buổi họp báo trận đấu với đội tuyển Myanmar, người ta thấy ông nhổ cỏ dại. Điều đó cho thấy sân vận động ít hoặc có thể không được xử lý. Qua sóng truyền hình trực tiếp qua truyền hình cũng rõ chất lượng mặt cỏ ra sao.

Nhưng làm sao khác được, SVĐ đó đã được thầy trò HLV Park Hang-seo xác định là sân nhà trong suốt kỳ AFF Cup 2022.

Không còn sự lựa chọn nào khác, điều đó đồng nghĩa với việc Marc Klok và các đồng nghiệp sẽ giày xéo sắt ở trận lượt về vào thứ Hai (1/9)”.

Đăng Nguyên

Theo Tạp chí điện tử Người Đưa Tin

XEM THÊM