3 thanh niên trong hội ‘vỡ nợ làm liều’, đi cướp 1 tỉ đồng ở quận 12 thì bị bắt

Nhóm 3 thanh niên tham gia ‘hội những người vỡ nợ làm liều’ rủ nhau đột nhập vào căn nhà trên địa bàn quận 12, cướp 1 tỉ đồng thì bị PC02, bắt quả tang.

Ngày 30-4, Cơ quan CSĐT, Công an TP.HCM bắt Nguyễn Đức Tiến (31 tuổi, quê Quảng Ngãi; chỗ ở quận 12), Lê Văn Sĩ (26 tuổi, quê Kiên Giang, sống lang thang ở chợ Bình Điền, quận 8) và Đỗ Văn Tuấn (28 tuổi, quê tỉnh Nam Định) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tiến, Tuấn và Sĩ (từ trái qua) tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Đây là nhóm cướp đã đột nhập vào căn nhà trên địa bàn phường Thới An, quận 12 cướp đi 1 tỉ đồng và bị Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) bắt quả tang.

Theo điều tra, cả ba người này không có công ăn việc làm, lười lao động tham gia là thành viên của fanpage Facebook “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”.

Công an TP.HCM trao trả tài sản cho bà L. Ảnh: NT

Tiến đăng status rủ Tuấn và Sĩ tham gia đi cướp tại các biệt thự khu vực TP.HCM, Bình Dương…

Tiến đi khảo sát một vài căn biệt thự có ít thành viên trong gia đình sinh sống, chọn biệt thự nhà bà Trần Thị L (55 tuổi, nơi ngụ phường Thới An, quận 2).

Tang vật bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Tiến rủ Sĩ và Tuấn cùng tham gia cướp tài sản và chọn đêm 29-4 sẽ gây án. Tiến đi mua mua ba con dao thái lan, một cuộn băng keo, một bình xịt sơn đen, bốn cặp găng tay y tế để khi đột nhập vào nhà bà L dùng dao đe dọa, trói, dán miệng nạn nhân, dùng bình xịt sơn để xịt camera an ninh sau đó khống chế toàn bộ thành viên trong gia đình để cướp tài sản.

Tuấn có bàn bạc thỏa thuận với nhóm Tiến, Sĩ nhưng Tuấn đổi ý không tham gia mà đi về nhà ở Biên Hòa, Đồng Nai.

Chiếc xe máy tang vật trong vụ án được công an tạm giữ. Ảnh: CA

Đến khoảng 23 giờ 30 ngày 29-4, Tiến cùng với Sĩ đem theo công cụ đã chuẩn bị đến nhà của bà L.

Tiến đứng ngoài cảnh giới, còn Sĩ leo qua cổng chính vào bên trong nhà. Khi Sĩ vừa lấy túi xách của bà L (bên trong có số tiền hơn 1 tỉ đồng) đang trèo cột cầu thang thì Phòng PC02 và Công an quận 12 cùng lái xe riêng của bà Long ập vào bắt quả tang Sĩ và Tiến đưa về trụ sở để làm rõ.

PC02 đã triệu tập Đỗ Văn Tuấn về trụ sở để điều tra làm rõ.

Nguyễn Tân

Nguồn PLO: https://plo.vn/3-thanh-nien-trong-hoi-vo-no-lam-lieu-di-cuop-1-ti-dong-o-quan-12-thi-bi-bat-post788213.html

XEM THÊM