Xúc động dọn sân Mỹ Đình, sinh viên tranh thủ trải áo nghỉ trưa

Sắp tới trên SVĐ Mỹ Đình sẽ diễn ra trận bán kết lượt về AFF CUP 2022 giữa Việt Nam và Indonesia. Điều khiến mọi người quan tâm nhất trong thời gian vừa qua đó chính là sân đấu này còn nhiều bất cập.

Để cải thiện tình trạng vệ sinh, mới đây hơn 100 sinh viên đã được huy động để làm tình nguyện, dọn sạch SVĐ Mỹ Đình.

Những hình ảnh về sinh viên dọn dẹp SVĐ QG Mỹ Đình được chia sẻ rộng rãi, trong đó có khoảnh khắc các em ngủ trưa tại nơi làm tình nguyện.

Cụ thể, theo những hình ảnh đăng tải lên mạng, sau thời gian dọn dẹp vì quá mệt nên các em đã nằm ngủ tại sân Mỹ Đình, dưới nền đất gạch.

Các bạn chỉ có thể trải một số vật dụng khác như khăn, dùng áo làm chăn rồi tranh thủ nghỉ giữa trưa cho đỡ mệt. Mọi người không khỏi xúc động vì các em phải ngủ trưa khá vội vàng.

Vào tối ngày 6/1, trước tình trạng xuống cấp của sân vận động Mỹ Đình, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có cuộc họp khẩn.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã trực tiếp gọi điện cho hiệu trưởng trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh – ông Nguyễn Văn Phúc. Ông Hùng yêu cầu, ông Phúc chỉ đạo cho sinh viên, đoàn thanh niên sẽ tới sân Mỹ Đình có hoạt động tình nguyện hỗ trợ vệ sinh.

Vào 8h sáng 7/1, sân Mỹ Đình đã bắt đầu được dọn dẹp bởi hơn 100 sinh viên của Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Các em được trang bị chổi, cây lau nhà, cuốc… rồi chia làm nhiều nhóm khác nhau để dọn dẹp. Mọi người đã làm việc cực kỳ chăm chỉ, cẩn thận dọn từ những ngõ ngách nhỏ nhất, lau chùi sạch sẽ rồi nhặt toàn bộ rác trên sân.

Vấn đề về sân Mỹ Đình trong giai đoạn hiện tại đang được mọi người hết mực chú ý. Ai cũng mong sân sớm cải thiện hơn để các cầu thủ có cơ hội thi đấu trong điều kiện tốt nhất.

Đồng thời cổ động viên cũng đang hết mình cổ vũ, động viện để tuyển Việt Nam nâng cao tinh thần, thi đấu tốt nhất trong trận đấu với Indonesia tại sân Mỹ Đình để giành vé vào chung kết.

Theo Thiên Anh (Kienthuc.net.vn)

XEM THÊM