Xuất hiện nạn thu gom khẩu trang dùng rồi để bán lại

Quản lý thị trường (QLTT) cảnh báo có hiện tượng thu gom khẩu trang y tế dùng một lần đã qua sử dụng rồi bán lại.

Tại cuộc họp khẩn tại Bộ Công Thương diễn ra chiều nay (7/2), ông Trần Hữu Linh – Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường đã công bố một thông tin gây sốc. Đó là đang xuất hiện hiện tượng thu gom khẩu trang y tế dùng một lần đã qua sử dụng rồi bán lại.

Ngoài ra, “còn có hiện tượng làm giả các vật tư y tế như nước sát khuẩn. Nhiều đối tượng làm giả nước sát khuẩn bán trên mạng, bán giá bao nhiêu cũng có người mua”, ông Trần Hữu Linh khẳng định.

Trước tình hình này, Bộ trưởng Công Thương cho rằng, nó sẽ trở thành một “đại hoạ” mới đối với người dân. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu sớm có báo cáo gửi Bộ Y tế để phối hợp, đưa ra giải pháp, tránh nguy cơ để kẻ xấu trục lợi.

Toàn cảnh phiên họp chiều nay

Bộ trưởng Công Thương cũng giao Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng chủ động phối hợp cùng cơ quan QLTT để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, xử phạt các hành vi cạnh tranh kém lành mạnh.

Về hiện tượng nhiều quầy tại chợ thuốc Hapulico cùng treo biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay, miễn hỏi” gây bức xúc dư luận, ông Linh cho biết, ngay chiều 4/2, đoàn công tác của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phối hợp với Tổng cục QLTT đã trực tiếp khảo sát tình hình chung khu vực kinh doanh ở chợ thuốc này. Hiện sự việc đang được cơ quan QLTT và cơ quan công an điều tra, xử lý.

Xuất hiện tình trạng thu nhặt khẩu trang dùng rồi bán lại cho người dân.

Thời gian này, lực lượng QLTT sẽ tập trung xử lý 3 hành vi chủ yếu: Thứ nhất là găm hàng, tiếp đến là không niêm yết giá và thứ ba là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nhãn mác. Trong đó, hành vi “găm hàng” sẽ bị phạt khung cao nhất, dù số lượng ít tầm hơn 10 hộp, cũng bị xử lý ở mức cao nhất.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ