Xuất hiện ‘hố tử thần’ sau tiếng nổ lớn trong lòng đất

Sau tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất, một ‘hố tử thần’ sâu hơn 10m, đường kính 5m xuất hiện khiến người dân lo lắng.

Khoảng 7 giờ 30 phút ngày 26/12, người dân khu vực Hố Tô (thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) đang làm tại rừng keo thì nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất.

Sau đó, người dân nhìn thấy một ‘hố tử thần’ sâu hơn 10m, đường kính 5m trên diện tích đất trồng rừng của hộ ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Sau tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất, một ‘hố tử thần’ sâu hơn 10m xuất hiện trên đất rẫy của người dân.

Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin, xung quanh miệng hố có nhiều vết nứt và có khả năng tiếp tục sạt lở. Điều này có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của người dân khi đi chăn bò hoặc phát rẫy nếu không xử lý kịp thời.

Trước tình hình này, chính quyền xã Tiên Hiệp đã chỉ đạo cho lực lượng phòng chống thiên tai xã đến bảo vệ hiện trường, dùng cột gỗ và kẽm gai rào chắn xung quanh miệng hố, cắm biển cảnh báo sụt lún đất để người dân gần khu vực này đề phòng”, lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước thông tin.

Ông Trầm Quế Hương, Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước cho hay, sáng nay huyện cùng các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra khu vực xuất hiện ‘hố tử thần’.

“Huyện đã chỉ đạo xã và các cơ quan liên quan khảo sát để báo cáo tỉnh nghiên cứu xác định nguyên nhân. Sau một vòng khảo sát, nguyên nhân xuất hiện ‘hố tử thần’ vẫn chưa được xác định cụ thể”, ông Hương nói.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/xuat-hien-ho-tu-than-sau-tieng-no-lon-trong-long-dat-d201743.html

 

XEM THÊM