Xử phạt, trục xuất 4 người Trung Quốc đến miền Trung trốn dịch

Những người Trung Quốc sau khi nhập cảnh trái phép đã thuê một xe ôtô 16 chỗ đi từ Quảng Ninh vào khu vực miền Trung trốn dịch nhưng khi đến Thừa Thiên- Huế bị phát hiện, đưa đi cách ly 14 ngày và nay bị trục xuất.

Ngày 19-3, hai người Việt Nam cùng 4 người Trung Quốc được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được cơ quan công an thực hiện các thủ tục cần thiết, công bố hoàn thành thời gian cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19, theo quy định của Bộ Y tế.

Cảnh sát Xuất nhập cảnh tỉnh Thừa Thiên – Huế làm việc với 4 người Trung Quốc trước khi trục xuất họ về nước

Trước đó, những người mang quốc tịch Trung Quốc (3 người ở tỉnh Phúc Kiến, 1 người ở Quảng Đông), đều là nam giới, trong đó người lớn nhất 39 tuổi và trẻ nhất 23 tuổi đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khai với nhà chức trách, họ nói rằng tiếp đó đã thuê xe ôtô 16 chỗ BKS 14B – 03451 của 2 người Việt Nam để đi từ Quảng Ninh vào Đà Nẵng trốn dịch. Tuy nhiên, vào tối 4-3, khi đang lưu thông trên Tỉnh lộ 10, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) thì bị lực lượng công an phát hiện, phối hợp với các đơn vị liên quan lên phương án cách ly, lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19.

Sau khi có kết quả âm tính, tài xế Hoàng Ngọc H. (SN 1981) và chủ xe Bùi Văn C. (SN 1984, cùng trú tại Quảng Ninh) bị cơ quan chức năng xử phạt hành vi phương tiện vận chuyển khách du lịch, nhưng không có hợp đồng theo quy định.

Cảnh sát Xuất nhập cảnh làm việc với 4 người Trung Quốc trước khi họ bị trục xuất

Đối với 4 người Trung Quốc bị xử phạt hành vi qua lại biên giới quốc gia mà không làm các thủ tục xuất nhập cảnh theo quy định; đi lại trên lãnh thổ Việt Nam mà không mang hộ chiếu hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị thay thế hộ chiếu; không xuất trình hộ chiếu, giấy tờ có liên quan có giá trị thay thế hộ chiếu khi nhà chức trách Việt Nam yêu cầu.

Theo Quang Nhật/ Báo Người Lao Động

Nguôn : http://nld.com.vn/thoi-su/xu-phat-truc-xuat-4-nguoi-trung-quoc-den-mien-trung-tron-dich-20200319174404787.htm

Đừng bỏ lỡ