Xót xa cảnh 3 bé gái 4 tháng tuổi ở bệnh viện Từ Dũ phải chuyển đến nơi nuôi trẻ mồ côi trước Tết

Trong khi những đứa trẻ khác đang hạnh phúc bên vòng tay bố mẹ những ngày cận Tết thì 3 bé gái này chẳng có gia đình để về…

Trưa 26 tháng Chạp, khi cái Tết đã cận kề, trong khi nhiều em nhỏ được bố mẹ dẫn đi chơi, sắm sửa quần áo để chào đón năm mới thì tại Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ, 3 bé gái mới 4 tháng tuổi lại phải rời bệnh viện để đến một trung tâm nuôi trẻ mồ côi tại TP.HCM.

Điểm chung của những em bé tội nghiệp này là đều bị mẹ bỏ lại bệnh viện sau vừa sinh được ít ngày. “Có đứa mới sinh ra chỉ nặng 1.1kg, lại bị suy hô hấp nặng, đứa thì được 1.3kg, tụi nó đều bị mẹ bỏ rơi cả”, điều dưỡng Lê Thị Loan – Khoa Sơ sinh, bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết.

Theo điều dưỡng Loan, cả 3 bé gái này đều được sinh tại bệnh viện Từ Dũ vào khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 9/2019. Tuy nhiên sau khi đẻ con xong, mẹ lại bỏ đi không một lời từ biệt khiến 3 đứa trẻ rơi vào cảnh mồ côi, không cha, không mẹ.

“Một bé ở Đồng Nai, bé Lâm Đồng, còn lại tận Bạc Liêu. Tụi nhỏ lúc đầu sinh non, bị suy hô hấp nên nhẹ cân, các cô ở đây mới săn sóc, giờ bụ bẫm lắm rồi, có đứa được những 5kg. Mình ở đây chăm các bé, đứa nào cũng coi là con cháu mình, đứa nào may mắn thì được bố mẹ suy nghĩ lại đến đón về, còn lại thì được chuyển vào nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi”, điều dưỡng Loan vừa nói vừa hướng ánh nhìn về phía 3 bé gái còn nằm trên nôi.

“Chiều nay (20/1), 3 đứa này sẽ được đưa vô nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Mọi thủ tục đã xong rồi, phía bên phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) sẽ hỗ trợ đưa tụi nhỏ vào đó. Giờ tụi nhỏ không cha, không mẹ buộc phải giao đi để có một cuộc sống mới…”, chị Loan ngậm ngùi.

“Cô chỉ muốn nhắn nhủ đến các bậc làm mẹ, nếu không muốn có con ngoài ý muốn thì phải biết cách ngừa thai, chứ đẻ xong rồi bỏ con như thế này tội nghiệp lắm. Dù mình cũng thông cảm có nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhưng là cha, là mẹ, đừng để mấy đứa nhỏ vừa chào đời đã là trẻ mồ côi”, nữ điều dưỡng nhắn nhủ.

theo nguoiduatin.vn

 

Đừng bỏ lỡ