Xót lòng đám tang hai anh em ruột tử vong trong vụ tai nạn lao động ở Yên Bái

Dòng người đến viếng không cầm được nước mắt trước hình ảnh hai linh cữu, hai di ảnh anh em Nông Văn Toản và Nông Văn Thuật xếp cạnh nhau.

Sáng 23/4, đám tang của anh Nông Văn Toản (SN 1985) và anh Nông Văn Thuật (SN 1991) được tổ chức ở quê nhà tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Toản và Thuật là anh em ruột, cùng thiệt mạng trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái vào chiều 22/4.

Từ sớm, hàng trăm người dân địa phương đến chia buồn với gia đình, tiễn biệt người hàng xóm hiền lành, dễ mến.

Hình ảnh hai linh cữu xếp cạnh nhau, di ảnh hai người đàn ông bên những vòng hoa trắng khiến người chứng kiến không khỏi xót xa. Nhiều người thân, lãnh đạo công ty, đồng nghiệp không cầm được nước mắt trước sự ra đi của 2 công nhân xấu số.

Gia đình tổ chức lễ tang cho 2 anh em Toản và Thuật. (Ảnh: Đ.X.)

Chia sẻ với PV VTC News, ông Nguyễn Văn Thương – Chủ tịch UBND xã Xuân Lai cho biết, 2 anh em Nguyễn Văn Toản đều chăm chỉ, hiền lành, hay tham gia các hoạt động của xã và giúp đỡ bà con trong làng.

Anh Thuật đã có vợ và 2 con, còn người anh trai Nông Văn Toản vẫn chưa lập gia đình, đang sinh sống với cha mẹ.

Thẫn thờ bên quan tài của 2 cháu, ông Nông Văn Toàn (43 tuổi, chú ruột 2 nạn nhân) đôi mắt thâm quầng sau một đêm thức trắng.

Ông Toàn kể, hai anh em Toản đi làm được 8 năm nay và là trụ cột chính trong gia đình.

“Cú sốc này quá lớn đối với gia đình tôi, quá đau xót khi cùng lúc mất đi cả 2 người thân của mình. Thương các cháu vô cùng vì còn con nhỏ, bố mẹ già không biết trông nhờ vào ai”, ông Toàn nghẹn giọng.

Người thân, hàng xóm không cầm được nước mắt trước sự ra đi đột ngột của 2 anh em. (Ảnh: Đ.X.)

Cách đó không xa, một gia đình cũng tổ chức tang lễ cho nạn nhân Mai Thiên Hoàng (37 tuổi). Nơi tổ chức tang lễ là một căn nhà sàn xây dựng sơ sài, phần mái được lợp bằng tranh, đã xuống cấp.

Ngồi khuất giữa đám đông, ông Mai Văn Châu (57 tuổi, chú ruột của nạn nhân Hoàng) nghẹn ngào: “Ngay khi nhận được tin H. không may tử vong do tai nạn lao động, tôi gần như chết lặng, chân tay bủn rủn”.

Theo chia sẻ của người thân nạn nhân, Hoàng hiện chưa lập gia đình, đang ở cùng mẹ.

“Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Hoàng đi làm từ sớm để cùng mẹ gồng gánh kinh tế gia đình. Nghe tin cháu mất, mẹ của cháu ngã quỵ tại chỗ”, ông Châu chia sẻ.

Tang lễ của gia đình nạn nhân Mai Thiên Hoàng.

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào 13h30 ngày 22/4, tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) khiến 7 công nhân tử vong, 3 người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố động cơ điện của máy nghiền xi măng dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

UBND tỉnh Yên Bái hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 18 triệu đồng để lo việc hậu sự, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 4 triệu đồng.

Công ty Xi măng Yên Bái cũng đã hỗ trợ gia đình có người tử vong 200 triệu đồng, nạn nhân bị thương 50 triệu đồng.

Viên Minh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/xot-long-dam-tang-hai-anh-em-ruot-tu-vong-trong-vu-tai-nan-lao-dong-o-yen-bai-ar866906.html

 

XEM THÊM