Xôn xao câu chuyện người phụ nữ ôm theo con nhỏ ngồi bơ vơ ở bến xe trong đêm giao thừa vì chồng nhậu say quên đón về quê

Bắt xe về bến rồi ngồi chờ đợi chồng đến đón, tuy nhiên vì nhậu say gọi điện không được nên người phụ nữ ôm theo đứa con nhỏ chỉ biết ngồi bơ vơ từ chiều tối đến tận nửa đêm 30 Tết mà chẳng biết phải đi đâu về đâu.

Đêm 30 Tết trong khi người người nhà nhà sum họp bên nhau cùng đón năm mới, thì đâu đó vẫn có những người lao động xa quê vẫn dong duổi trên những chuyến xe cuối cùng để kịp trở về nhà trước thời khắc giao thửa. Thế nhưng, giữa không khí năm mới rộn ràng ấy, câu chuyện về người phụ nữ ôm theo con nhỏ ngồi bơ vơ ở bến xe Kon Tum được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm.

Tài khoản T.H chia sẻ, “Đêm giao thừa tình cờ gặp 2 mẹ con chị này ngồi ở bến xe Kon Tum. Chị này bắt xe từ Krôngpa gia lai lên bến xe Kon Tum ngồi đợi chồng đón rồi về quê chồng ở Quảng Ngãi. Chồng đi làm ở Đăk Tô hẹn tới đón mà nhậu say bây giờ gọi không nghe máy.

Chị này ngồi chờ từ 1h trưa tới h đã 22h30 rồi. Mà giờ không có tiền cũng không còn xe chạy để bắt xe về lại nhà. Bác bảo vệ thấy thương nên cho vô trong cho mượn cái giường xếp nằm tạm đợi mùng 2 có xe chạy thì bắt cho về. Đêm 30 ai cũng có gia đình bạn bè còn chị ngồi đây ôm con. Thấy thương ghê”.

Kèm theo đó là hình ảnh người phụ nữ ôm con nhỏ thẫn thờ ngồi một mình trên chiếc ghế đá, bên cạnh là những chiếc ba lô cùng đồ đạc lỉnh kỉnh. Trong đêm 30 Tết khi ai cũng trở về mái ấm của mình thì chị lại chẳng biết đi đâu về đâu chỉ biết ngồi đây chờ đợi người chồng say xỉn trong vô vọng.

Hình ảnh người phụ nữ ôm theo con nhỏ ngồi bơ vơ ở bến xe vứng vẻ đêm 30 Tết

Vừa không có tiền, các nhà xe cũng đã “chốt sổ” nghỉ Tết nên có lẽ hai mẹ con chị đành bơ vơ ở bến xe này cho đến tận khi có xe chạy trở lại. Tết là ngày đoàn viên là ngày sum họp nhưng hai mẹ con lại phải ngồi đây nơi bến xe vắng vẻ này khiến nhiều người bức xúc.

Ngay khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thương cảm với người phụ nữ trẻ và cháu bé khi gặp hoàn cảnh éo le trong đúng đêm giao thừa. Đồng thời không ít người lên tiếng kêu gọi mọi người nếu ai đó ở gần bến xe có thể giúp đỡ chỗ ở, chút đồ ăn, hoặc chung tiền đặt giúp chiếc xe để hai mẹ con có thể trở về nhà và cháu bé có thể cảm nhận không khí gia đình dịp năm mới.

Bên cạnh đó, nhiều người lên tiếng trách móc người chồng vô trách nhiệm, vì ham vui nhậu say quá chén mà bỏ bê vợ con bơ vơ ngay trong đếm 30 Tết.

“Tự nhủ mùng 1 đầu năm không được khẩu nghiệp nhưng nhìn hai mẹ con chị ngồi kia mà thương quá. Ai đó ở gần bến xe có thể giúp mẹ con chị ấy với không. Nhìn thương quá là thương, phận đàn bà khổ đủ thứ, nhất là không có tiền. Mong hai mẹ con sẽ sớm đón được xe để trở về đoàn viên bên gia đình”, tài khoản S.L chia sẻ.

“Mình ở gần Kon Tum nên biết giờ trời đang lạnh lắm, 16 – 17 độ mà ngồi ngoài trời vậy không biết sao luôn. Chẳng hiểu chồng kiểu gì mà nhậu nhẹt quên cả vợ con, Tết đến rồi dù ham vui đến đâu đi nữa thì gia đình vẫn là trên hết. Thương chị, thương bé con. Mong có ai ở gần đó có thể giúp đỡ chị. Đầu năm thấy cảnh này mà buồn não lòng”, một bạn khác bày tỏ.

theo Helino

http://kenh14.vn/xon-xao-cau-chuyen-nguoi-phu-nu-om-theo-con-nho-ngoi-bo-vo-o-ben-xe-trong-dem-giao-thua-vi-chong-nhau-say-quen-don-ve-que-20200125020101927.chn

 

Đừng bỏ lỡ