Xét xử Ngọc Trinh: Một luật sư bị từ chối bào chữa

Trong 3 luật sư bào chữa, Ngọc Trinh chỉ chấp nhận để 2 luật sư bào chữa trong phiên xử hôm nay.

Sáng nay (2/2), Tòa án Nhân dân TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (SN 1989, người mẫu Ngọc Trinh) và bị cáo Trần Xuân Đông (sinh năm 1987, người dạy Ngọc Trinh lái xe).

Bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh bị Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo khoản 2 Điều 318 BLHS với khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Bị cáo Ngọc Trinh được dân giải đến phiên toà.

Còn Trần Xuân Đông bị truy tố về 2 tội danh “Gây rối trật tự công cộng” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Tại phần thủ tục phiên xử, chủ toạ phiên toà thông báo có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Ngọc Trinh. Tuy nhiên, bị cáo Ngọc Trinh từ chối 1 người. Bị cáo nói chỉ chấp nhận để 2 luật sư chính của mình tham gia xuyên suốt quá trình điều tra vụ án bào chữa trong phiên xử hôm nay.

Toà án còn triệu tập một số người từng là trợ lý, bạn của Ngọc Trinh liên quan vụ án với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Ngoài ra, người nhà của Ngọc Trinh gồm cha và chị gái cũng có mặt tại toà từ rất sớm.

Theo hồ sơ, Ngọc Trinh không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng đã cùng Trần Xuân Đông chạy mô tô thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe, thả 2 tay để xe tự chạy … ghi hình và đăng lên mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn.

Việc đăng tải những hình ảnh vi phạm pháp luật của mình lên mạng xã hội được cho là tạo ra những hệ luỵ, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ…

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/xet-xu-ngoc-trinh-mot-luat-su-bi-tu-choi-bao-chua-d207093.html

XEM THÊM