Xem xét trục xuất 4 người Trung Quốc sang Việt Nam trốn Covid-19

Ngày 5/3, tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, Công an tỉnh này xin ý kiến Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc trục xuất một nhóm người Trung Quốc sang Việt Nam trốn dịch Covid-19 vừa bị phát hiện, ngăn chặn và đưa đi cách ly tại Huế.

Theo đó, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đưa đề nghị xin ý kiến Cục xuất nhập cảnh Bộ Công an phương án trục xuất 4 người Trung Quốc này. Một là chờ cách ly 14 ngày rồi trục xuất hoặc chờ kết quả xét nghiệm nếu âm tính với Covid-19 thì trục xuất.

Cơ quan chức năng Thừa Thiên – Huế đang tạm thời cách ly 4 người mang quốc tịch Trung Quốc và 2 tài xế đi trên ôtô khách mang biển Quảng Ninh ở trường quân sự tỉnh.

Qua kiểm tra sức khỏe, cơ quan y tế xác định các trường hợp trên hiện tại không ho, không sốt, không khó thở. Những người này được nhân viên y tế lấy mẫu phẩm xét nghiệm Covid-19.

Đoàn khách Trung Quốc khai họ xuất phát từ Quảng Ninh, dự kiến vào Đà Nẵng với mục đích là đi trốn dịch Covid-19. Họ dự định ghé nhà hàng ở Huế để ăn tối nhưng chưa kịp thì bị phát hiện kiểm tra.

Theo cơ quan chức năng, 4 khách Trung Quốc này không có hồ sơ nhập cảnh, hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh.

Cơ quan chức năng kiểm tra 4 người Trung Quốc

Trước đó vào tối ngày 4/3, lực lượng Công an tỉnh TT-Huế phong tỏa, kiểm tra hành chính xe khách mang BKS 14B – 03451 sau khi phương tiện này đến địa phận TT-Huế, chở 4 người Trung Quốc.

Làm việc với công an, 4 công dân Trung Quốc khai nhập cảnh trái phép sang Việt Nam từ Móng Cái, sau đó thuê xe đến Đà Nẵng để trốn dịch Covid-19. Họ là Wang Xiao Ming (SN 1994, quê tỉnh Phúc Kiến), Shu Chan Nan (SN 1981, quê tỉnh Quảng Đông), Wang Xiao Chao (SN 1992, quê tỉnh Phúc Kiến) và Wang Shi Sen (SN 1997, quê tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc).

Trong số này, chỉ có ông Shu Chan Nan xuất trình được sổ hộ chiếu. Qua kiểm tra y tế, sức khỏe 4 người này đều bình thường. Ngày 5/3, lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế đã đưa 4 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam cùng đi trên ô tô 14B-03451 đến cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/xem-xet-truc-xuat-4-nguoi-trung-quoc-sang-viet-nam-tron-covid-19-tintuc669712

 

Đừng bỏ lỡ