Xem xét rút giấy phép nhiều nhà thuốc tự ý tăng giá khẩu trang

Nhiều nhà thuốc ở tỉnh Quảng Bình tự ý tăng giá bán khẩu trang để trục lợi bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính, và xem xét rút giấy phép.

Chiều ngày 2/2, ông Vũ Quang Thắng – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình cho biết, trong 2 ngày 1-2/2 đơn vị đã tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở bán thuốc tây trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, lực lượng QLTT đã lập biên bản để làm thủ tục xử phạt 9 cơ sở kinh doanh tự ý nâng giá bán khẩu trang lên cao hơn so với trước khi có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Cán bộ QLTT tỉnh Quảng Bình lập biên bản các nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang và không niêm yết giá.

“Trong 2 ngày tiến hành kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với 9 nhà thuốc có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho khách hàng và không niêm yết giá. Việc rút giấy phép các cơ sở kinh doanh những nhà thuốc cố tình vi phạm, trục lợi, sắp tới đơn vị sẽ làm việc với ngành Y tế tỉnh Quảng Bình để đi đến quyết định” – ông Thắng nói.

Cơ quan chức năng xem xét về việc rút giấy phép các nhà thuốc nâng giá khẩu trang để trục lợi.

Cũng theo ông Thắng, ngoài lập biên bản các nhà thuốc vi phạm, đơn vị cũng phải đấu tranh về hành vi vi phạm không niêm yết giá hay nâng giá. Tổng số tiền xử phạt 9 cơ sở này lên đến khoảng 30 triệu đồng. Thời gian tới, QLTT tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và nhận thông tin từ người dân phản ánh đối với các nhà thuốc nâng giá bán khẩu trang, vật dụng y tế để xử lý.

Trước đó, sáng ngày 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đã có chỉ đạo: không được phép tăng giá khẩu trang, phải giữ nguyên giá, yêu cầu rút giấy phép bất kể hiệu thuốc nào tăng giá bán khẩu trang.

Theo Infonet.vn

Đừng bỏ lỡ