Xe công của Hội Phụ nữ, dùng đèn, còi ưu tiên để đón người nhà lãnh đạo

Bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh xác nhận, sau khi đi chúc Tết các cán bộ lão thành hội phụ nữ ở Nghệ An, bà có kết hợp để đón con gái từ sân bay Vinh về nhà.

Sáng nay (7/2), trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh xe biển xanh BKS 38A-066.88 vào sân bay Vinh (Nghệ An) đón khách, xe đã bật đèn và còi ưu tiên để các phương tiện nhường đường. Sự việc đang khiến dư luận bức xúc.

Được biết, chiếc xe trên thuộc Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh quản lý và sử dụng. Quá trình đón khách ở sân bay, có bà Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh ngồi trên xe.

Trả lời với báo chí, bà Nguyễn Thị Lệ Hà cho biết, chiều ngày 2/2, sau khi đi chúc Tết các cán bộ lão thành hội phụ nữ ở tỉnh Nghệ An, bà có dùng xe công vụ để kết hợp đón con gái từ sân bay Vinh về nhà.

Chiếc xe được cấp cho Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh sử dụng. Ảnh: CTV

“Do con gái có bầu, nên tôi có báo cơ quan vào sân bay Vinh đón cháu. Vì máy bay đáp trễ nên xe chờ hơi lâu. Lúc cháu ra thì xe cộ đông nên tài xế có bật đèn để chạy cho nhanh”, bà Hà trả lời trên một tờ báo.

Bà Hà cũng cho rằng, bà vẫn ý thức xe không được sử dụng còi và đèn ưu tiên. “Khi về công tác tại cơ quan, thấy xe có đèn và còi tôi đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu tháo còi và đèn ưu tiên”, bà Hà nói.

Sự việc gây xôn xao dư luận. Ảnh: CTV

Theo Thiện Lương (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/xe-cong-cua-hoi-phu-nu-ha-tinh-dung-den-coi-uu-tien-de-don-nguoi-nha-lanh-dao-2248094.html

XEM THÊM