‘Xe có giá 5 triệu, bị phạt nồng độ cồn 4,5 triệu thì tôi bỏ xe’

‘Xe tôi chỉ khoảng 5 triệu mà với mức phạt mới này thì chắc tôi bỏ xe luôn quá. Phạt vậy là quá nặng’, anh L.Q.D. nói.

Tối 3/1, Đội CSGT Công an quận 1 (Công an TP.HCM) tung quân tuần tra, kiểm tra, xử lý người lái xe vi phạm lỗi nồng độ cồn trên nhiều tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Bùi Viện, Lý Tự Trọng…

Tại chốt kiểm tra nồng độ cồn trên đường Phạm Ngũ Lão, lực lượng chức năng phát hiện anh L.Q.D. (35 tuổi, ngụ quận 12) chạy xe máy với biểu hiện say xỉn nên mời vào kiểm tra. Kết quả cho thấy nồng độ cồn người này ở mức 0,363 mg/lít khí thở.

Người vi phạm bị lực lượng chức năng xử phạt vì chạy xe máy với nồng độ cồn 0,363 mg/lít khí thở. Ảnh: Nguyễn An.

Công an sau đó lập biên bản xử phạt anh D. 4,5 triệu đồng, giam xe 7 ngày và tước bằng lái 17 tháng theo quy định mới Nghị định số 100/2019 (áp dụng từ 1/1/2020).

L.Q.D. nói anh chỉ mới uống 2-3 lon bia trong buổi liên hoan trước đó và bất ngờ trước những quy định cũng như mức phạt tăng cao như hiện nay.

“Xe tôi chỉ khoảng 5 triệu mà với mức phạt mới này thì chắc tôi bỏ xe luôn quá. Phạt vậy là quá nặng”, anh L.Q.D. nói.

Công an TP.HCM đo nồng độ cồn với thiết bị mới đạt chuẩn quốc tế. Ảnh: Quang Anh.

Trong 1 giờ, lực lượng làm nhiệm vụ kiểm tra gần 20 trường hợp thì phát hiện 2 tài xế có nồng độ cồn trong hơi thở. Đại diện tổ CSGT cho biết theo luật mới, người điều khiển xe máy chỉ cần có cồn trong khí thở là bị xử phạt.

Thiếu tá Lê Thanh Trọng, Đội trưởng đội CSGT Công an quận 1, cho biết mới đây lực lượng đã được trang bị mới máy đo nồng độ cồn hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thay thế cho máy đo trước kia.

“Với trang bị mới, trong 1 giờ lực lượng chức năng có thể kiểm tra 50-60 trường hợp. Chiếc máy cũng cho kết quả chính xác và nhanh chóng hơn so với những máy đo nồng độ cồn thế hệ cũ”, thiếu tá Trọng thông tin.

theo Zing.vn

 

 

Đừng bỏ lỡ