Xác minh thông tin hành khách người Singapore tố công an cửa khẩu Nội Bài đòi tiền ‘tips’

Lực lượng xuất nhập cảnh tại sân bay Nội Bài đang xác minh vụ hành khách người Singapore tố công an cửa khẩu đòi tiền “tips”.

Hai ngày qua, trên mạng xã hội Facebook nhiều tài khoản chia sẻ lại bài đăng ngày 2/1 của một tài khoản có tên Kugan Pillai, đến từ Singapore.

Theo bài đăng trên trang Facebook cá nhân, anh Kugan Pillai vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội về Singapore ngày 2/1. Khi qua khu vực cửa khẩu sân bay Nội Bài để làm thủ tục xuất cảnh, một nhân viên an ninh đã để lại lời nhắn trên vé máy bay của anh bằng chữ viết tay có nội dung: “tip” (tiền boa, tiền cho thêm – PV). Khi đó, nhân viên xuất cảnh đang giữ hộ chiếu của Kugan Pillai.

Vị khách này đã hỏi nhân viên an ninh cửa khẩu rằng “để làm gì?” nhưng “anh ấy cứ chỉ vào những gì anh ấy viết”.

“Tôi không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và tôi cũng đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Cuối cùng, tôi đã nhượng bộ anh ta bằng cách đưa 500.000 đồng. Tôi biết điều này có thể là bình thường ở các quốc gia bên kia nhưng tôi cảm thấy rằng mình có thể đã bị bắt lại, như kiểu nếu không đưa tiền, hộ chiếu của tôi sẽ không được công nhận” – Kugan Pillai chia sẻ trên bài đăng.

Đáng chú ý, Kugan Pillai cho biết anh đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Singapore về sự việc. Chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về gần 6.000 lượt chia sẻ, hơn 10.000 lượt like kèm theo hàng trăm bình luận chia sẻ trải nghiệm tương tự ở 1 số sân bay khác tại Việt Nam.

Bài đăng trên trang Facebook của Kugan Pillai đang được chia sẻ “chóng mặt” (Ảnh chụp màn hình)

Trao đổi với Zing, đại diện Công an cửa khẩu Nội Bài cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ việc và báo cáo cấp trên, tuy nhiên đến nay chưa có thông tin xác minh cụ thể. Vị này cũng khẳng định theo chính sách xuất cảnh, hành khách không phải trả bất cứ khoản phí nào cho công an cửa khẩu.

Zing cũng liên hệ với cảng hàng không Nội Bài và được biết thông tin đã được chuyển đến đơn vị chuyên môn để xác minh.

Với tính chất là sân bay quốc tế, cảng hàng không Nội Bài hiện nay thường trực lực lượng công an cửa khẩu. Lực lượng này thuộc quản lý của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), có trách nhiệm kiểm soát, đóng dấu xuất nhập cảnh vào hộ chiếu khi hành khách đến hoặc rời khỏi Việt Nam.

NT (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM