Xác minh clip ô tô biển xanh bật còi hụ đi ngược chiều bị xe máy chặn đầu ép lùi

Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đang xác minh clip ô tô biển xanh hiệu Toyota Land Cruiser bật còi hụ, đi vào đường ngược chiều, bị người đàn ông đi xe máy chặn lại.

Video: Ô tô biển xanh đi ngược chiều bị xe máy chặn đầu ép lùi

Ngày 19/12, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội cho hay, đơn vị đã nắm được thông tin ô tô biển xanh đi vào đường ngược chiều bị người đàn ông đi xe máy chặn đầu.

Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo các đội địa bàn rà soát, xác minh sự việc. Đồng thời, cảnh sát giao thông sẽ mời tài xế lên làm việc để xác minh các yếu tố liên quan tình huống trên trước khi đưa ra quyết định xử lý.

Sáng cùng ngày, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe máy chặn đầu ô tô biển xanh trên một con phố thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Theo nội dung đoạn clip, xe máy do một người đàn ông điều khiển đang chặn đầu chiếc Toyota Land Cruiser biển xanh đi vào phần đường ngược chiều, có dải phân cách cứng.

Chiếc ô tô phát tín hiệu còi và đèn thể hiện đang đi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, người đàn ông đi xe máy không nhượng bộ mà đỗ chắn đầu ô tô và ép phương tiện phải lùi lại, đi đúng chiều đường.

Xe ô tô biển xanh bật còi hụ đi ngược chiều bị xe máy chặn lại. (Ảnh cắt từ clip).

Chưa dừng lại, anh này còn xuống xe và lời qua tiếng lại với tài xế ô tô biển xanh, mặc cho chiếc xe này đang phát đèn nháy và còi. Sự việc gây ùn ứ một đoạn đường.

Đoạn clip nhận được nhiều tranh cãi trái chiều của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi cố tình chặn xe biển xanh của người đi xe máy là sai bởi chiếc xe biển xanh này được trang bị đèn nháy, còi hụ là tín hiệu được quyền ưu tiên khi tham gia giao thông, trong đó được phép đi ngược chiều, vượt đèn đỏ…

Tuy nhiên, cũng có ý kiến chỉ ra rằng, chiếc xe biển xanh có còi hụ, đèn nháy trong clip chưa chắc đã phải là xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ và hành động chặn xe của người đàn ông đi xe máy là phù hợp.

MINH TUỆ

https://vtc.vn/xac-minh-clip-o-to-bien-xanh-bat-coi-hu-di-nguoc-chieu-bi-xe-may-chan-dau-ep-lui-ar842036.html

XEM THÊM