Xác minh clip ‘CSGT đạp xe người vi phạm’ ở TP.HCM

Hôm nay (2/5), đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, đã vào cuộc xác minh nội dung clip lan truyền trên mạng cho rằng một cán bộ đội CSGT An Lạc đạp ngã xe của nam thanh niên trên đường phố.

Theo đó, trong 3 ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip hơn 3 phút 30 giây phản ánh cán bộ CSGT An Lạc có hành động đạp ngã thanh niên điều khiển xe vi phạm đang lưu thông trên đường.

Đoạn clip trên được tài khoản Facebook N.Đ.G.H. đăng tải từ trưa 30/4 với 19 ngàn lượt chia sẻ, 21 ngàn bình luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Mạng xã hội lan truyền đoạn clip cho rằng, CSGT đạp xe người vi phạm. Ảnh: Cắt từ clip

Hình ảnh trong clip thể hiện 1 người mặc sắc phục CSGT, gần đó là một thanh niên ngồi dưới lòng đường với vết trầy xước ở tay, chân…

Giọng người quay clip nói to: “sai phạm anh ép người ta, anh thổi người ta vô chứ đạp vậy là chết người”.

Cán bộ CSGT sau đó dựng xe gắn máy của thanh niên sát vào lề đường và đề nghị người dân đi đường di chuyển để tránh ùn tắc.

Người quay clip đọc tên CSGT là N.Q.H. đội CSGT An Lạc. Cán bộ CSGT đáp lời: “anh nói tôi đạp, lấy bằng chứng ra! Không có mà nói vậy là vu khống đó”.

Sau đó, CSGT đề nghị người quay clip tấp vào lề và lấy bằng chứng ra.

Các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, vụ việc xảy ra trưa 30/4 tại Quốc lộ 1A thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, là địa bàn quản lý của Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng CSGT – Công an TP.HCM.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh nội dung thông tin clip nói trên.

Đàm Đệ

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xac-minh-clip-csgt-dap-xe-nguoi-vi-pham-o-tp-hcm-2276154.html

 

XEM THÊM