Vườn cúc họa mi giữa lòng TP Quảng Ngãi thu hút khách check in

Vườn cúc hoạ mi lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Ngãi với sắc trắng tinh khôi thu hút khách đổ về check in mỗi ngày.

Anh Nguyễn Văn Cảm đã mang giống hoa cúc họa mi từ thủ đô Hà Nội về trồng ở khu đô thị Ngọc Bảo Viên

Say mê với loài hoa trắng cúc họa mi, anh Nguyễn Văn Cảm ở TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) đã mang giống hoa cúc họa mi từ thủ đô Hà Nội về trồng ở khu đô thị Ngọc Bảo Viên, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi. Đây là lần đầu tiên, tại Quảng Ngãi có vườn cúc họa mi đang nở rộ, đẹp đến ngỡ ngàng như thu nhỏ lại một góc trong vườn hoa Hà Nội.

Cúc họa mi nở rộ trắng thuần khiết, đẹp đến nao lòng

Anh Cảm cho biết: “Tôi là nhiếp ảnh, có cơ hội đi đến Hà Nội nhiều lần và rất thực sự rất thích cúc họa mi, do vậy, tôi nảy ra ý định mang cúc họa mi về Quảng Ngãi. Tôi đặt mua cúc họa mi tại bãi đá sông Hồng, vận chuyển cả gốc và thân về đây với số lượng hơn 20.000 cây, trồng trên diện tích gần 1.000m2. Rất may mắn là cúc họa mi phát triển thuận lợi và cho ra hoa đẹp”.

Đắm mình trong vẻ đẹp đến nao lòng của cúc họa mi

Anh chia sẻ, cúc họa mi thích hợp với khí hậu se lạnh của Hà Nội và khi đưa về Quảng Ngãi thì anh cũng gặp nhiều khó khăn về thời tiết, do vậy, khâu chăm sóc tỉ mỉ hơn. Anh nói: “Năm nay thời tiết Quảng Ngãi không có bão và đến mùa Đông này khí hậu se lạnh, mưa ít, tạo điều kiện hoa nở”.
Vòng đời cúc họa mi ngắn, chỉ chở vào ngày những chớm Đông và sau khi kết thúc nhiệm vụ, chúng tàn đi chỉ trong 3 tuần. Ban ngày, cúc họa mi nở rộ và đẹp nhất, những cánh hoa trắng ngần, điểm nhụy vàng, lá xanh.

Vườn cúc họa mi lần đầu tiên ở Quảng Ngãi thu hút rất đông giới trẻ check in

Rất nhiều người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh tại vườn cúc họa mi, anh Cảm cho hay: “Có nhiều cô, chú ở miền Bắc vào Quảng Ngãi sinh sống rất thích đến vườn cúc họa mi, họ rất nhớ Hà Nội và họ gửi gắm nỗi niềm ấy qua tấm ảnh chia sẻ cùng người thân, bạn bè ở Hà Nội”.

Du khách tạo dáng bên cúc họa mi

Chị Huyền Trang đến từ Bình Sơn (Quảng Ngãi) chia sẻ, vườn cúc họa mi ngập tràn sắc trắng, điểm xuyến chút nét vàng tươi như mang cả trời thu Hà Nội vào ngay giữa lòng Quảng Ngãi.
“Đây là lần đầu tiên mình check in với những cánh hoa cúc họa mi nhỏ trắng tinh khôi. Không cần phải ra tận Hà Nội, ngay ở Quảng Ngãi đã có một vườn hoa cúc họa mi đẹp lung linh”, chị Trang bày tỏ.

Anh Cảm tạo điểm nhấn ở vườn cúc họa mi để du khách check in

Sau khi thử nghiệm trồng cúc họa mi tại TP Quảng Ngãi, anh Cảm cho biết, cúc họa mi có thể trồng được tại Quảng Ngãi vào những ngày mùa Đông với điều kiện thời tiết ít mưa, bão thì trồng hoa sẽ phát triển.

NHƯ ĐỒNG

Nguồn: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/73224/vuon-cuc-hoa-mi-giua-long-tp-quang-ngai-thu-hut-khach-check-in

XEM THÊM