Vụ nghi cắt xén bữa ăn học sinh vùng cao: Lãnh đạo nhà trường nói thầy cô dàn dựng video gửi cho báo chí

Một giáo viên đang công tác tại trường Hoàng Thu Phố 1 cũng đã lên tiếng về những thông tin đang được phản ánh trên báo chí.

Những thông tin mới xoay quanh nghi vấn cắt xén bữa ăn của học sinh bán trú ở trường phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học Hoàng Thu Phố 1, Bắc Hà, Lào Cai đang được dư luận hết sức quan tâm.

Tối 17/12, trao đổi với báo Lao Động, ông Trần Văn Cường – Chủ tịch UBND xã Hoàng Thu Phố cho biết hiện nay lãnh đạo nhà trường đang báo cáo có việc thầy cô giáo dàn dựng video, gửi hình ảnh cho báo chí và đăng tải lên mạng xã hội.

“Vấn đề này chúng tôi đã mời công an vào cuộc xác minh, nếu có dàn dựng thì sai đến đâu xử lý đến đấy. Còn nếu thầy cô phản ánh đúng sự thật phải đề nghị các cấp biểu dương, khen thưởng”, ông Cường nói.

Trước đó trong buổi làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lào Cai cùng các phòng, ban chuyên môn của huyện Bắc Hà, ông Trần Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường Hoàng Thu Phố 1 đã có những báo cáo, giải trình liên quan đến sự việc. Ông Hà thừa nhận hình ảnh phản ánh là có thật nhưng có cả hình ảnh dàn dựng, chẳng hạn như việc sử dụng rau thối để nấu ăn cho học sinh hay nhà trường cũng không chỉ đạo, hướng dẫn học sinh dùng lá thay giấy vệ sinh.

Lãnh đạo trường Hoàng Thu Phố 1 báo cáo có việc thầy cô dàn dựng video, hình ảnh gửi báo chí và đăng lên mạng xã hội.

Những phóng sự phản ánh về bữa cơm ít ỏi của học sinh đang được dư luận quan tâm.

Trong khi đó, cũng theo thông tin trên báo Lao Động, một giáo viên đang công tác tại trường Hoàng Thu Phố 1 khẳng định những hình ảnh phản ánh về bữa ăn bán trú của học sinh là đúng sự thật. Không chỉ vậy, nhà trường còn bắt học sinh dùng sách giáo khoa và đồ dùng học tập cũ. Các thầy cô rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ để học sinh bớt khổ.

Ông Trần Ngọc Hà trong buổi làm việc với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lào Cai cùng các cơ quan liên quan. (Nguồn ảnh: Báo Lào Cai)

Cũng liên quan đến sự việc, sáng 18/12, trả lời trên báo Người lao động, ông Bùi Văn Tiến, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bắc Hà, Lào Cai cho hay, huyện đã lập đoàn kiểm tra liên ngành, xác minh vụ việc. Nếu có sai phạm, Phòng sẽ đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, đoàn kiểm tra vẫn đang tiếp tục xác minh, ngay khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí.

Theo Lam Giang (Đời Sống & Pháp Luật)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-nghi-cat-xen-bua-an-hoc-sinh-vung-cao-lanh-ao-nha-truong-noi-thay-co-dan-dung-video-gui-cho-bao-chi-a396604.html

XEM THÊM