Vụ mẹ già nghi bị con đuổi khỏi nhà: Cháu ngoại chia sẻ nội tình

Anh Trần Mạnh, cháu ngoại của bà Loan chia sẻ về tình hình sức khỏe cũng như mong muốn của bà.

Liên quan đến sự việc nghi vấn cụ bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi) ở xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nghi bị con trai, con dâu đuổi ra khỏi nhà, anh Trần Mạnh – cháu ngoại của bà Loan cho biết, tình hình sức khỏe của bà hiện tạm ổn. Bà vẫn đang ở căn nhà tạm do người dân làm cho. Hàng ngày, các con, cháu thay nhau đến chăm sóc, ngủ cùng để trông nom bà.

Nói về câu chuyện của gia đình, anh Mạnh cho hay: “Bà ngoại tôi ở với chú Q., cô L. từ xưa. Khi bà chưa sang tên đất đai thì cô chú đối xử tốt. Nhưng từ khi bà sang tên đất đai xong, thì con dâu đối xử khác hẳn, bóng gió là bà đang ở nhờ. Bà tôi không có lương hưu, thu nhập chỉ trông vào mấy mớ rau”.

Bà Loan hiện vẫn đang ở ngôi nhà tạm do người dân làm cho.

Khoảng hơn 1 năm nay, bà Loan và con trai, con dâu xảy ra mâu thuẫn. Hễ cứ đi vắng là đồ dùng cá nhân của bà Loan lại bị phá hỏng. Bà không chịu được phải đến ở nhà con gái và các cháu. Các con gái đã có gia đình riêng, dù không có điều kiện kinh tế nhưng vẫn lo được cho mẹ già.

Khi nghe tin mảnh đất đã sang tên cho con trai bị bán cho người khác, bà Loan rất sốc. Bà muốn giữ lại mảnh đất của mình để ở và thờ cúng ông bà tổ tiên cùng người chồng quá cố.

Theo lời anh Mạnh, ông Q. trước làm thợ xây, có một thời gian đi may bạt nhưng hiện tại chỉ ở nhà. Nhiều năm nay ông Q. đầu óc không bình thường, thường xuyên uống rượu. Hiện ông Q. ở trong nhà, khóa cửa, còn bà L. đi đâu không rõ.

Tuổi đã cao, bà Loan cũng muốn ở cùng các con để nương tựa tuổi già. Nhưng vì sợ chuyện cũ tiếp diễn nên bà muốn ở riêng.

Hiện tại, gia đình anh Mạnh mong chờ phương án xử lý của chính quyền các cấp. Sau đó, gia đình mới tính phương án tiếp theo.

Căn bếp riêng của bà trong ngôi nhà từng ở cùng con trai, con dâu. Dù ở chung nhưng bà ăn riêng.

Sự việc đang gây xôn xao vùng quê.

Trước đó, thông tin trên báo Dân Việt, ông Ngô Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên cho biết bà Loan là người hiền lành, được bà con láng giềng quý mến.

Mâu thuẫn giữa bà Loan và con trai, con dâu đã xảy ra từ lâu. Bà cùng 3 người con gái đã làm đơn kiện vợ chồng con trai ra tòa, liên quan đến vấn đề đất đai, tài sản. Tuy nhiên, ông Quân không nắm rõ kết quả tòa xử như thế nào.

Bà Loan cũng từng làm đơn tố bị con trai, con dâu ngược đãi. Chính quyền xã đã hỗ trợ hòa giải song hai bên chưa tìm được tiếng nói chung.

Hiện tại, Công an huyện đang vào cuộc kiểm tra, xác minh việc bà Loan tố bị con trai, con dâu ngược đãi. UBND xã đang đợi kết quả thẩm tra từ phía công an. Ông Quân nói thêm, việc bà Loan mong muốn đòi lại đất không thuộc thẩm quyền xử lý của xã.

Về mảnh đất mà bà Loan đang tranh chấp với con trai, con dâu, ông Quân trả lời trên báo Phụ nữ thủ đô: “Xác minh lại địa chính thì cán bộ khẳng định chưa hề có sự giao dịch sang nhượng nào từ phía xã”.

Theo Lam Giang (Đời Sống & Pháp Luật)

 

XEM THÊM