Vụ kiến trúc sư sát hại cô ruột: Hung thủ nấp 1 ngày 1 đêm ở nhà nạn nhân để chờ cơ hội

Qua lời khai rùng mình của Lê Thành Hưng, hắn đã lấy cắp chìa khoá mở cửa đột nhập vào nhà nữ giáo viên về hưu ở Bắc Ninh suốt 1 ngày để lên kế hoạch giết người, cướp tài sản.

Đối tượng Lê Thành Hưng

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Thị N. (SN 1965, trú tại phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh, giáo viên về hưu) bị sát hại tại nhà riêng, ngày 22/2, Công an TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã bắt được nghi phạm gây án. Danh tính đối tượng được xác định là Lê Thành Hưng (29 tuổi, ở thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cháu ruột của nạn nhân.

Theo lời khai của Hưng, do biết gia đình bác có điều kiện kinh tế khá và thường chỉ có vợ chồng bác ở nhà. Vốn là cháu ruột của bà N., Hưng thường qua lại gia đình chơi nên nắm rõ quy luật sinh hoạt của gia đình. Vợ chồng bà N. có 2 con đều đang ở Hà Nội, chồng bà N. làm ở Sở Điện lực nên kinh tế khá ổn định.

Lúc túng quẫn, Hưng đã tìm cách đánh trộm chìa khoá của nhà bà N. để ra vào nhà thuận lợi. Với ý định sát hại nạn nhân để cướp tài sản, trưa 20/2, Hưng đi xe máy từ phòng trọ ở Hà Nội về Bắc Ninh, gửi ở bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh rồi đi bộ vào nhà nạn nhân.

Hưng dùng chìa khoá mở cửa đột nhập vào nhà bà N. Sau khi vào nhà, đối tượng này đã khoá cửa lại rồi đi lên phòng ngủ trống trên tầng 3 để nằm chờ cơ hội trong suốt 1 ngày1 đêm.

Đến khoảng 13h trưa 21/2, Hưng lấy chiếc kéo trong phòng thờ, tháo vỏ gối để bịt mũi nạn nhân rồi mò vào phòng ngủ của bà N. Tại đây, đứa cháu ác nhân dùng gối bịt miệng, rồi dùng kéo sát hại bà N., và đưa vào phòng tắm để rửa sạch, cũng nhằm xóa dấu vết.

Trước khi bỏ đi, Hưng vô hiệu hoá camera, lấy sợi dây chuyền vàng, hoa tai và dắt chiếc xe máy của bà N. đi ra bệnh viện gửi, lấy chiếc xe máy của gã phóng về Hà Nội ngủ rồi quay về Bắc Ninh nghe ngóng tình hình.

Hiện trường vụ án mạng

Khoảng 16h45′ ngày 21/2, khi đi làm về nhà, chồng của bà Nguyễn Thị N. phát hiện vợ tử vong ở tầng 2 trong tình trạng mặt có nhiều vết thương nên đã báo công an.

Khi cái chết của bà N. được phát hiện, Hưng tỏ ra sốt sắng, lo toan hậu sự, đặc biệt không tỏ ra bất cứ sự lo lắng nào. Tuy nhiên những thủ đoạn tinh vi mà Hưng đã toan tính đều bị công an phát hiện, lật tẩy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định, Hưng chính là đối tượng đã sát hại bà N.

Được biết, đối tượng Nguyễn Thành Hưng chưa lập gia đình, đã tốt nghiệp đại học, hiện làm kiến trúc sư ở Hà Nội nhưng vì ăn chơi, đua đòi nên dẫn đến việc cần tiền, phạm tội.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành lấy lời khai của nghi phạm để điều tra làm rõ.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ