Vụ cụ bà tố con đuổi khỏi nhà: Mẹ đẻ của người con dâu lên tiếng trái ngược

Bà Lan, mẹ của chị Lịch lên tiếng chia sẻ nguyên nhân con gái sang tên đất cho mình.

Tiếp tục những thông tin liên quan đến vụ cụ bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi, ở Đỗ Xuyên, Thanh Ba, Phú Thọ) tố con trai là Vũ Văn Quyết và con dâu Nguyễn Thị Thanh Lịch đuổi khỏi nhà, mới đây trên VTC Now, bà Nguyễn Thị Lan (mẹ ruột của chị Lịch) đã lần đầu xuất hiện, chia sẻ những thông tin về vụ việc.

Bà Lan thừa nhận việc được con gái sang tên mảnh đất do bà Loan cho vợ chồng anh Quyết, chị Lịch. Sau đó, bà Lan là người đứng ra bán mảnh đất này đi. Lý do được bà Lan đưa ra là vợ chồng con gái nợ bà một số tiền, không trả được. Vì vậy, chị Lịch sang tên đất cho bà Lan. Bà Lan bán đất được bao nhiêu thì thu hồi phần con gái nợ mình, phần còn lại bà trả cho chị Lịch.

Bà Lan, mẹ của chị Lịch lần đầu lên tiếng.

“Hoàn cảnh của Lịch trước đây cũng khó khăn. Kể từ khi đi lấy chồng, cứ khi con cái ốm đau, đi bệnh viện, công việc linh tinh các thứ là cứ về đây mẹ chu cấp. Đến khi xảy ra kiện cáo đất cát thì nói chung ai cũng như chúng tôi thôi, phải nâng đỡ con mình. Các cháu nói: “Tiền nợ mẹ thì chúng con không có, chúng con muốn trao tặng lại đất này cho mẹ”, thế thì tôi nhận thôi”, bà Lan cho hay.

Tuy nhiên khi được hỏi số tiền chị Lịch nợ là bao nhiêu thì bà Lan không nói.

Những chia sẻ của bà Lan lại trái ngược với con gái. Chị Lịch từng cho biết chị sang tên đất cho mẹ đẻ là muốn bảo vệ phần tài sản đứng tên mình trước việc suốt ngày bị mẹ chồng đòi đất.

Trước đó, chị Lịch cho biết việc bán đất là để bảo vệ phần tài sản trước việc suốt ngày bị mẹ chồng đòi.

Bà Loan mong muốn được đòi lại một phần đất đứng tên mình.

Trước đó chia sẻ trên báo Đời sống & Pháp luật, cháu ngoại của bà Loan cho biết thời gian qua hai bên đã được chính quyền tiến hành hoà giải song không tìm được tiếng nói chung. Bà Loan muốn lấy lại 5m2 đất đứng tên mình để làm chỗ ở, thờ cúng nhưng con dâu không đồng ý. Về phía chị Lịch muốn mẹ chồng về nhà ở, còn vợ chồng chị sẽ ra ngoài thuê nhà nhưng bà Loan không nhất trí.

Theo Lam Giang (Đời Sống Pháp Luật)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-cu-ba-to-con-uoi-khoi-nha-me-e-cua-nguoi-con-dau-len-tieng-trai-nguoc-a398671.html

XEM THÊM