Vụ cụ bà nghi bị con đuổi khỏi nhà: Người con dâu chính thức lên tiếng

Sau một tuần xảy ra câu chuyện ồn ào, người con dâu của bà Loan đã xuất hiện và có những chia sẻ về những vấn đề liên quan.

Con dâu lên tiếng về nghi vấn ngược đãi, đuổi mẹ chồng ra khỏi nhà

Sự việc bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi), ở xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ nghi bị con trai, con dâu đuổi khỏi nhà khiến dư luận xôn xao mấy ngày qua.

Mới đây, người con dâu của bà Loan là chị Nguyễn Thị Thanh Lịch đã lần đầu xuất hiện và chia sẻ câu chuyện của gia đình với VTC Now. Chị Lịch cho biết, từ hôm xảy ra sự việc, chị phải tạm lánh sang nhà bố mẹ đẻ, không dám về nhà sống cùng chồng con.

Người con dâu phủ nhận chuyện ngược đãi mẹ chồng. Chị Lịch kể, bà Loan đã 2 lần kiện vợ chồng chị ra tòa để đòi lại đất nhưng đều bị bác đơn.

Chị Lịch lên tiếng về những thông tin liên quan đến gia đình.

“Tòa hỏi mẹ tôi muốn rút đơn hay để họ xử tiếp? Thì mẹ chồng tôi rút đơn và hỏi lại: “Nếu tôi rút đơn thì sau này có quyền khởi kiện lại nữa không?” Tòa trả lời: “Bất cứ khi nào bà muốn thì vẫn có quyền khởi kiện”.

Về thì mẹ chồng tôi gây chuyện để chúng tôi bức xúc, nói lại hoặc có hành động phản ứng không đúng thì bà gọi người đến nói là chúng tôi ngược đãi. Tôi đã rất nhẫn nhịn. Tôi mời mẹ về ở với chúng tôi thì bà bảo là: “Tao mà về ở với mày thì tao nhục lắm”.

Tôi nói với mẹ rằng: “Sống với nhau thì chuyện va chạm không tránh được, mẹ đừng nghĩ thế, chuyện nhỏ không đáng gì mà để thành xích mích lớn”, chị Lịch cho hay.

Trước lời kể của bà Loan rằng vào ngày bốc mộ cho chồng cách đây không lâu, bà không dám làm lễ trong nhà mà phải mang ra ngoài đường. Chị Lịch liền cung cấp đoạn camera ghi lại hình ảnh bà Loan cùng các con gái và một số người khác đang làm lễ ở trong nhà vào thời điểm ngày 12/3/2023.

Còn về chuyện bị tố cắt quần áo của bà Loan, cắt điện nước, khóa khu vực chứa đồ dùng thiết yếu, không cho mẹ chồng dùng, chị Lịch cho rằng mỗi khi về nhà, bà Loan đều mở tung các cửa. “Tôi lo sợ vấn đề an toàn, lỡ có ai bỏ gì đó vào đồ ăn thức uống của nhà tôi thì ai chịu trách nhiệm? Còn tôi vẫn bảo mẹ là có đồ ăn trong tủ mẹ lấy mà ăn. Nhưng bà bảo bà không thèm “người ghét của yêu”, chị Lịch nói.

Chị Lịch cung cấp hình ảnh camera bà Loan và các con gái cùng một số người làm lễ tại nhà trong ngày bốc mộ bố chồng.

Con dâu thừa nhận sang tên đất cho mẹ đẻ

Về chuyện sang tên mảnh đất mà mẹ chồng cho mình cho mẹ ruột, chị Lịch thừa nhận có việc này. Người con dâu giải thích chị làm thế để bảo vệ phần tài sản của vợ chồng mình trước việc bị mẹ chồng suốt ngày đòi đất.

“Tôi đã cho tặng đất cho mẹ tôi. Chúng tôi có tài sản thì chúng tôi bán. Mẹ chồng tôi bảo không cho bán, bà nói với dân làng là chúng tôi đối xử với bà không ra gì, cướp, bán tài sản của bà.

Thực tế đấy là tài sản của chồng tôi. Còn tài sản của bà, bà đã cho cháu nội. Vẫn có đất, có nhà của cháu nội bà đấy mà bà lại đi kiện vợ chồng tôi, đòi đất của vợ chồng tôi.

Tôi nghĩ rằng không thể đảm bảo giữ được tài sản của mình nữa thì tôi bán. Đất của chúng tôi, quyền sử dụng của chúng tôi nên chúng tôi có quyền mua bán. Chuyện mua bán cũng đúng quy định của pháp luật, tôi không làm sai gì. Nếu sai tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”, chị Lịch nói thêm.

Ông Ngô Hồng Quân, Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên xác nhận mảnh đất tranh chấp của gia đình bà Loan đã được sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua. Tuy nhiên trước đó, xã không nắm được việc mua bán đất của gia đình chị Lịch vì gia đình mua bán qua văn phòng công chứng và văn phòng công chứng lại làm việc với văn phòng đăng ký đất đai.

“Hiện sự việc đang được các cơ quan vào cuộc xác minh, xử lý theo pháp luật nếu có”, ông Quân nói.

Mâu thuẫn của gia đình bà Loan khiến dư luận xôn xao.

Trước đó, hình ảnh bà Loan ngồi ở giữa mảnh đất tranh chấp, mếu máo, sau đó được dân làng làm cho túp lều để ở tạm được người dân đăng lên mạng xã hội với nội dung mẹ già bị con đuổi ra khỏi nhà gây xôn xao.

Chia sẻ trên báo Phụ nữ mới, bà Loan cho biết bà có 1 con trai, 3 con gái. Năm 2011, bà tách thửa mảnh đất của gia đình thành 2 phần, chia cho con trai và cháu nội một phần. Phần đất cho cháu nội hiện đã xây lên ngôi nhà khang trang.

Bà Loan cho biết, sau khi sang tên đất đai, các con đối xử với bà không còn được như xưa. Hơn 1 năm qua, bà lúc sống ở nhà mẹ đẻ, lúc ở nhà con gái, thỉnh thoảng mới về nhà nếu các con mở cửa.

Ngày 15/12 vừa qua, bà tá hỏa khi biết mảnh đất mình cho con trai đã được bán cho người khác. Đặc biệt mảnh đất này lại mang tên mẹ vợ anh Quyết và người mua đã lấy được sổ hồng từ hôm 30/10.

Nguyện vọng của bà Loan là muốn lấy lại mảnh đất của mình để sinh sống, có chỗ thờ ông bà tổ tiên và người chồng quá cố.

Theo Lam Giang (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM