Vụ cháy 4 người tử vong tại Hà Nội: Người duy nhất thoát nạn kể lại tình tiết bất ngờ và xót xa

Ngày 15-1, Công an TP Hà Nội đã thông tin ban đầu về vụ cháy trên phố Hàng Lược khiến 4 người tử vong, có một người duy nhất thoát nạn sau vụ việc.

Khoảng 4h48′ ngày 15-1 đã xảy ra vụ cháy trên phố Hàng Lược, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đám cháy xuất phát từ tầng 2 của căn nhà 4 tầng và nhanh chóng lan rộng lên các tầng trên.

Mặc dù công tác nhận tin, tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời và chống cháy lan sang nha bên cạnh nhưng vụ cháy nghiêm trọng vẫn khiến 4 người trong gia đình tử vong thương tâm.

Danh tính 4 nạn nhân được xác định gồm: N.Đ.H (sinh năm 1954; chủ hộ gia đình); Đ.T.H (sinh năm 1961), N.B.T.T (sinh năm 2014) và N.B.H.P (sinh năm 2017).

Một người duy nhất trong nhà thoát nạn qua ban công tầng 4 và thoát qua ban công nhà bên cạnh là chị N.M.H, sinh năm 1988 (là con của ông N.Đ.H) sau đó đã được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận đưa xuống dưới an toàn.

Căn nhà nơi xảy ra vụ cháy khiến 4 người tử vong thương tâm.

Theo lời chị H kể lại, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, chị đã hướng dẫn gia đình đi từ tầng 3 lên tầng 4 và từ tầng 4 đi ra ban công để thoát qua nhà bên cạnh nhưng không hiểu sao ông bà lại dẫn 2 cháu thoát ngược trở lại theo hướng cầu thang bộ xuống phía dưới, dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Chị H thoát nạn sau khi di chuyển lên tầng 4 và trèo sang ban công nhà bên cạnh.

Hiện tại, lực lượng chức năng tập trung khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và khắc phục hậu quả vụ cháy.

Căn nhà đang được phong toả để điều tra nguyên nhân.

Ngôi nhà bị cháy là nhà 3 tầng và tum thang, diện tích khoảng 20m2/tầng, chiều rộng mặt tiền khoảng 2,5m (tầng 1 kinh doanh bán hoa tươi, từ tầng 2 trở lên sử dụng để ở), trong nhà có 1 cầu thang bộ để hở, tầng 3 có cửa kính mở trực tiếp ra mặt tiền, tầng tum có lối thoát khẩn cấp ra ban công phía trước, có thể thoát được qua nhà bên cạnh.

Theo Đăng Khoa (Đời Sống & Pháp Luật)

XEM THÊM