Vụ ‘bỏ bom’ 150 mâm cỗ cưới giá hơn 200 triệu : Công an bước đầu xác định là hành vi lừa đảo

Qua lời khai của đối tượng Cà Thị Út, bước đầu cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xác định được đây là vụ việc có dấu hiệu của hành vi lừa đảo.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Điện Biên: Ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc có địa chỉ tại số nhà 29, tổ dân phố 9, Phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ trình báo về việc khoảng giữa tháng 9/2020, đối tượng Cà Thị Út, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn tại nhà hàng của anh vào trưa ngày 30/9/2020. Sau khi nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp, 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế cho gia đình anh, đồng thời gây xôn xao dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ đối tượng và nguyên nhân vụ việc.

Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu, thấy anh Long tin tưởng nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Từ ngày 1-2/10, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập đối tượng Cà Thị Út để làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng”, đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, khoảng tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể. Ngày 22/9/2020, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng “miệng”, từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với Út nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Hiện Công an thành phố Điện Biên Phủ đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu để khởi tố và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Theo VOV

https://vov.vn/phap-luat/vu-bo-bom-150-mam-co-cuoi-tai-dien-bien-buoc-dau-xac-dinh-la-hanh-vi-lua-dao-783073.vov

Đừng bỏ lỡ