Vụ bé gái 14 tuổi mất tích: Tin nhắn đe dọa nhận con trong ‘thùng xốp’

Sáng 22/2, Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội xác minh, làm rõ sự thật vụ bé gái sinh năm 2010, được gia đình trình báo bị mất tích.

Theo Công an quận Hà Đông, ngày 21/2, trên một số trang mạng xã hội và cơ quan báo chí đăng tải thông tin với nội dung: “Ngày 15/02/2024 cháu N.T.Q.T (SN 2010, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) đi xe khách từ quê ở Thanh Liêm, Hà Nam đến Bến xe Giáp Bát để về nhà nhưng đến nay gia đình không liên lạc được”.

Nhận thông tin, Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự mời gia đình cháu T. đến làm việc để làm rõ nội dung phản ánh.

Cháu T. được gia đình đăng tải thông tin mất tích lên mạng xã hội.

Quá trình xác minh, chiều 21/2, trong lúc cơ quan Công an đang làm việc với chị Đinh Thị Toan (SN 1982, quê quán Thái Bình), mẹ cháu T, thì điện thoại chị Toan nhận được tin nhắn đe dọa tống tiền của người lạ với nội dung: “Gia đình muốn em T. bình yên trở về nhà thì chuyển vào tài khoản pvcom bank stk: 104000969563. 200 triệu đồng, nếu không chuyển hay báo Công an thì gia đình tìm thấy em trang trong thùng xốp”.

Tập trung rà soát và huy động các lực lượng xác minh, đến 22 giờ cùng ngày, tổ công tác Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát hình sự đã tìm thấy cháu T. đang ở nhà trọ cùng bạn tại xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Gia đình nhận tin nhắn đe dọa phải chuyển tiền, nếu không sẽ nhận con trong “thùng xốp”.

Làm việc với cơ quan Công an, cháu T. tường trình đã bỏ học, sống cùng mẹ và em cùng mẹ khác cha tại địa bàn phường Vạn Phúc, Hà Đông. Ngày 7/2, chị Toan chở cháu T. ra bến xe Nước Ngầm, Hà Nội để đi xe khách về quê ngoại ăn Tết tại xã Thanh Tân, Thanh Liêm, Hà Nam.

Sau khi ăn Tết cùng gia đình, đến khoảng 13h30 ngày 15/2, cháu T. đi xe khách một mình để về nhà. Khi đến bến xe Giáp Bát, cháu T. không về nhà, không liên lạc với gia đình mà tự ý đến nhà bạn gái (là bạn quen qua mạng xã hội với T.) tại xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Tiếp đó, cháu T. đến ở cùng bạn tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. T. đã bán chiếc điện thoại di động được 500.000 đồng để ăn tiêu cùng bạn.

Công an quận Hà Đông bàn giao cháu T. về với gia đình.

Liên quan đến vụ việc này, chỉ huy đội CSHS Công an quận Hà Đông cho hay, thông qua sự việc nói trên, các bậc cha mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giáo dục con em, người thân, tránh việc để các em tự đi chơi mà không có người lớn đi cùng. Đồng thời, cần quan tâm giáo dục, trang bị kỹ năng sống, kiến thức cơ bản về pháp luật phù hợp lứa tuổi, tâm sinh lý của con em trong gia đình, kịp thời uốn nắn những hành vi lệch chuẩn, không để con em vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội.

Cơ quan Công an cũng đề nghị người dân nên cẩn trọng khi đưa các thông tin cá nhân lên mạng xã hội, tránh bị các đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoặc lợi dụng để thực hiện cách hành vi khác. Trong sự việc này, tin nhắn đòi tiền chuộc 200 triệu đồng là ví dụ.

Bên cạnh đó, khi xảy ra vụ việc tương tự, người dân cần phải kiểm tra xác minh, trình báo với cơ quan Công an, cẩn trọng khi đăng tải lên trang mạng xã hội.

Đức Sơn

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/vu-be-gai-14-tuoi-mat-tich-tin-nhan-de-doa-nhan-con-trong-thung-xop-418263.html

XEM THÊM