Vụ bé 2 tuổi bị đánh trong lớp học ở Lào Cai: Xem xét kỷ luật giáo viên

Liên quan vụ bé gái 2 tuổi bị phụ huynh bạn hành hung, nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật các giáo viên phụ trách lớp.

Đại diện Trường mầm non Trumpkids làm việc với gia đình cháu bé

Sáng 1/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai) cho biết, sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng góc độ nhà trường cũng phải rút kinh nghiệm. Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung.

Trường sẽ triệu tập khẩn toàn bộ giáo viên để tiếp tục quán triệt sâu sắc các nội dung này.

“Đối với phụ huynh H.V.H, để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé, nhà trường quyết định từ chối không tiếp nhận, đề nghị anh H chuyển con qua học trường khác”, bà Tơn nói.

Cũng trong sáng 1/10, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã có buổi làm việc với Trường mầm non Trumpkids về vấn đề trên.

Theo báo cáo của Trường mầm non Trumpkids, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9, vào giờ tan trường, ở lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng D2. Khi đó, 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A và H.C.T đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A cầm tay bé C.T giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Đúng lúc đó bố C.T là H.V.H đến đón thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Thấy tay con gái có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều) liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con là bé C.T về. Một lúc sau, ông ngoại bé B.A đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình.

“Con gái lớn 2 tuổi của anh H. ở trong lớp thuộc diện chậm nói và thiếu nhanh nhẹn hơn các bé khác. Có thể vì thế mà anh H thương con nhiều hơn, xót xa khi thấy con gái mình bị cắn (thực ra chưa cắn) nên bột phát hành vi hồ đồ như vậy”, một đại diện nhà trường chia sẻ.

Nguồn BÁO GIAO THÔNG : https://www.baogiaothong.vn/vu-be-2-tuoi-bi-danh-trong-lop-hoc-o-lao-cai-xem-xet-ky-luat-giao-vien-d481069.html

Đừng bỏ lỡ