Vụ bác sĩ giết người tình phân xác phi tang: Nghi can là người có chuyên môn tốt, hiền lành

Nghi can trong vụ giết người, phân xác người tình được đồng nghiệp đánh giá là bác sĩ có chuyên môn tốt, hiền lành…

Ngày 28/4, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Ngô Đức Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, ông vẫn chưa hết bàng hoàng về việc một bác sĩ của bệnh viện là nghi can vụ án giết người tình phân xác để phi tang vừa xảy ra.

Theo ông Tuấn, bác sĩ Danh Sơn (nghi can giết người – PV) làm việc tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai khoảng 7 – 8 năm nay. Bác sĩ Danh Sơn có vợ cùng công tác tại bệnh viện. Riêng người phụ nữ là nạn nhân trong vụ việc không phải là nhân viên của bệnh viện.

“Bác sĩ Danh Sơn là người ít nói, làm công tác chuyên môn tốt, được đồng nghiệp đánh giá là hiền lành, không thấy biểu hiện gì khác lạ trong thời gian qua. Tôi quá bất ngờ trước sự việc xảy ra. Những gì liên quan đến bác sĩ này, chúng tôi đã cung cấp với cơ quan điều tra”- Ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, cơ quan điều tra xác định hiện trường gây án là phòng nghỉ của bác sĩ trực tại bệnh viện.

Danh Sơn lúc mới bị bắt. Ảnh Tiền Phong

Liên quan tới vụ án, theo thông tin trên báo Công An TP.HCM, vào ngày 16/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai nhận được tin trình báo của gia đình về việc chị T.T.B.N (SN 1987, ngụ KP6, phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) mất tích sau khi đưa con đi học tại Trường tiểu học Trịnh Hoài Đức, TP. Biên Hoà.

Tiếp nhận tin báo, Phòng cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an TP. Biên Hòa và các đơn vị nghiệp vụ phân công lực lượng nhanh chóng thực hiện các hoạt động điều tra xác minh.

Trải qua quá trình xác minh các mối quan hệ, các hoạt động của chị N, CQĐT phát hiện sự mất tích của chị này có những dấu hiệu bất thường. Cụ thể, chị N có nhiều lần chuyển tiền cho một người đàn ông tên là Danh Sơn. Tiếp tục đi sâu tìm hiểu, trước đó chị N thường xuyên liên lạc với Sơn và đặc biệt chú ý là vào ngày mất tích (13/4), chị có liên lạc với Sơn qua điện thoại.

Từ dấu hiệu nghi vấn trên, những ngày qua lực lượng điều tra đã nhiều lần mời Danh Sơn (SN 1988, ngụ ấp 3, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), hiện là Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai lên làm việc. Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị trước nên qua nhiều lần làm việc thì Sơn khai không liên quan gì đến sự mất tích của chị N, liên tục quanh co chối tội, đối phó với cơ quan công an.

Đến ngày 26/4, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp CATP Biên Hoà triệu tập đối tượng Danh Sơn lên làm việc. Lần này, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, lực lượng phá án sử dụng các biện nghiệp vụ kết hợp những tài liệu chứng cứ thu thập được khiến Sơn không thể chối cãi được nữa, đã khai nhận hành vi giết chị N. Khám xét nơi ở và nơi làm việc của Sơn, công an thu giữ 1 khẩu súng dạng Rulo có 5 viên đạn và 2 chiếc nhẫn nghi của nạn nhân.

Khẩu súng và đạn thu giữ của vị bác sĩ. Ảnh: Công an TP.HCM

2 chiếc nhẫn công an thu giữ trong quá trình khám xét nơi ở và nơi làm việc của Danh Sơn. Ảnh: Công an TP.HCM

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Danh Sơn và chị N có quan hệ tình cảm với nhau khoảng 1 năm, cả 2 người đều đã có gia đình riêng. Cũng theo lời khai ban đầu của Sơn, thời gian gần đây chị N thông báo cho Sơn biết về việc chị đã mang thai, cụ thể là đã có con với Sơn.

Do lo sợ gia đình hai bên biết chuyện và sẽ ảnh hưởng đến danh dự và công việc của cả 2 người, vào ngày 13/4, khi chị N đến Bệnh viện Đồng Nai tìm Sơn để nói chuyện. Tại phòng làm việc của Sơn, chị N nói mệt thì Sơn truyền nước cho chị.

Trong quá trình truyền nước, Sơn đã dùng thuốc an thần bơm vào bình truyền nước vượt quá liều lượng cho phép nhiều lần với mục đích làm cho chị N tử vong. Sau khi bơm thuốc, xác định chị đã tử vong, Sơn dùng dao mổ và phân xác nạn nhân thành 3 phần đem đi vứt trong KCN Biên Hòa và xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.

PN (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/vu-bac-si-giet-nguoi-tinh-phan-xac-phi-tang-nghi-can-la-nguoi-co-chuyen-mon-tot-hien-lanh-d217568.html

XEM THÊM