Vụ ăn bớt thuốc của bệnh nhi: Chân dung nữ trưởng phòng điều dưỡng xinh đẹp bị bắt

Vụ nữ trưởng phòng điều dưỡng bị bắt vì liên quan tới việc ăn bớt thuốc của bệnh nhi tuồn ra ngoài bán trục lợi vẫn có thêm nhiều tình tiết mới khiến dư luận xôn xao.

Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định cho Thanh Niên biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố 6 điều dưỡng và triệu tập thêm 8 người khác ở Bệnh viện nhi Nam Định để điều tra về việc ăn bớt thuốc, vật tư.

Trong đó, các điều dưỡng Đào Thị Thu Phương (31 tuổi, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Đinh), Đinh Thị Tuyến (35 tuổi, trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) và Đào Thị Hường (30 tuổi, trú tại phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định) bị bắt tạm giam để điều tra. Các điều dưỡng Đỗ Thị Định (41 tuổi, trú tại phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định), Bùi Thị Trung (32 tuổi, trú tại huyện Mỹ Lộc), Hoàng Thị Mai Hiên (30 tuổi, trú tại xã Lộc An, thành phố Nam Định) bị cấm rời khỏi nơi cư trú vì đang chữa bệnh và nuôi con nhỏ.

Cũng liên quan đến vụ việc, trước đó, ngay 21/11/2019, Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam Trần Thế Tiến (31 tuổi, điều dưỡng trưởng Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định) và Đặng Thị Liên (38 tuổi, điều dưỡng Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định).

Đến ngày 9/12/2019, Công an tỉnh Nam Định tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Huyền (44 tuổi, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định), để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Chân dung Phạm Thị Huyền. Ảnh: Đất Việt & Thanh Niên

Sáng ngày 2/1, trao đổi với báo Đất Việt, một lãnh đạo phường Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định cho biết, Phạm Thị Huyền (45 tuổi, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định) là người ở nơi khác đến mua nhà và sinh sống tại phường Cửa Bắc.

“Vợ chồng chị Huyền mua nhà ở đây lâu rồi. Ở đây chỉ có hai vợ chồng và các con chị Huyền thôi, không có bố mẹ ở cùng. Tôi có nghe nói, trong hai vợ chồng chỉ có chị này làm ở ngành y, còn chồng làm công việc khác. Kinh tế gia đình chị này cũng rất ổn”, vị lãnh đạo trên cho biết.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã bắt tạm giam 4 tháng và khởi tố bị can đối với Phạm Thị Huyền để điều tra về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2019, Huyền đã đồng ý, cho phép Trần Thế Tiến, Điều dưỡng trưởng khoa Hô hấp thực hiện việc làm dư thừa thuốc và vật tư y tế quy định trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

Hành vi của Huyền được cơ quan công an xác định đã làm ảnh hưởng tới quyền lợi ích hợp pháp của bệnh nhân, uy tín của Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định.

theo doisongvietnam.vn

 

Đừng bỏ lỡ