Vụ 5 người chết cháy ở quận 9: Chưa có cơ sở đốt nhà đòi nợ

Lãnh đạo quận 9 cho hay đến thời điểm hiện tai chưa có căn cứ nào cho hay vụ cháy là do đốt như tin đồn nhưng sẽ điều tra kỹ.

Liên quan đến vụ cháy vào rạng sáng nay ở quận 9 khiến năm người chết, có nhiều nghi vấn xung quanh việc các đối tượng cho vay đã đốt nhà nạn nhân vì nợ tiền mà không trả. Lãnh đạo quận cho biết chưa có cơ sở để khẳng định đó là nguyên nhân vụ cháy.

Khi vụ việc xảy ra, có thông tin cho rằng một người trong gia đình nạn nhân có vay mượn một số tiền rất lớn. Trước khi vụ cháy xảy ra, có người đến căn nhà này đe dọa đòi tiền.

Vụ cháy khiến năm người trong một gia đình thiệt mạng. Ảnh: THANH TUYỀN

Nói về thông tin nhà cháy do bị đốt nhà đòi nợ, một nguồn tin cho hay người trong nhà này trước đó có nợ nần bài bạc, vài ngày trước có người tới đòi nợ. “Tuy nhiên, nguyên nhân vụ cháy chúng tôi vẫn đang làm, chưa thể nói gì về điều này” – nguồn tin này nói.

Cũng theo nguồn tin trên, Khi xảy ra vụ cháy, ba người chạy vào nhà vệ sinh và chết ngạt trong đó, một người chết trong buồng, thi thể một người phát hiện ở phòng khách.

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9, cho biết cơ quan chức năng sẽ kiểm chứng, rà soát lại nguồn thông tin trên. “Nhưng đến thời điểm này, không có căn cứ để kết luận đây là nguyên nhân dẫn đến vụ cháy” – ông nói.

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND quận 9 và Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9, có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Ảnh: THANH TUYỀN

Chủ tịch UBND quận 9 nói phía công an quận sẽ điều tra và có thông tin chính xác cho người dân, tránh gây hoang mang.

Nói thêm về vụ việc tang thương này, Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9, cho hay hiện trường vụ việc nằm trong hẻm sâu, lực lượng PCCC phải đưa thiết bị chữa cháy vào khoảng 400 m mới tiếp cận được hiện trường. Đám cháy được dập tắt trong hơn 20 phút sau đó.

Ông Thanh cũng lưu ý người dân nên cẩn thận trong dịp này vì đang là cao điểm của mùa khô, người dân lại hay thờ cúng, đốt rác nên rất dễ xảy ra cháy.

Hiện lực lượng điều tra khám nghiệm hiện trường của Công an quận 9, Cảnh sát PCCC, Phòng kỹ thuật hình sự (Công an TP.HCM) đang liên tục làm việc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

theo PLO

https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/vu-5-nguoi-chet-o-quan-9-chua-co-co-so-dot-nha-doi-no-885003.html

 

Đừng bỏ lỡ